Truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh

Tin mới

16/02/2015 11:07

(NLĐO) - Lúc 9 giờ 30 sáng nay (16-2), Ban lễ tang đã tổ chức lễ truy điệu cho ông Nguyễn Bá Thanh tại TP Đà Nẵng

 

Hàng ngàn người dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh

Hàng ngàn người dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh

 

Các lãnh đạo, cán bộ trung ương, địa phương và hàng ngàn người dân đã tham dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính trung ương.

 

Gia đình ông Nguyễn Bá Thanh

Gia đình ông Nguyễn Bá Thanh

 

Ông Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tổ chức trung ương, đã thay mặt Ban lễ tang đọc điếu văn tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh. Điếu văn nêu rõ: Đảng và nhà nước ghi nhận những công lao, cống hiến to lớn của ông Nguyễn Bá Thanh đối với người dân TP Đà Nẵng. Ông Nguyễn Bá Thanh đã có nhiều cố gắng trong sự nghiệp, hết lòng phục vụ cho Đảng, nhà nước và nhân dân. Thời gian được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh đã tham gia vào việc xét xử những đại án tham nhũng, góp phần tạo sự tin tưởng trong người dân.

 

Ông Tô Huy Rứa đọc điếu văn tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Tô Huy Rứa đọc điếu văn tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh

 

“Không những là người cán bộ đã dành cả một đời vì Đảng vì dân, đồng chí còn là một người con hiếu thảo, một người chồng thủy chung, một người cha, một người anh, một người ông mẫu mực, hết lòng thương yêu vợ con, mãi mãi là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Với những công lao cống hiến của mình, đồng chí được Đảng và nhà nước, nhân dân đánh gia cao. Đồng chí đã được trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và nhiều danh hiệu cao quý khác. Nhưng cao quý nhất là tấm huân chương của lòng dân, của Đảng bộ, đảng viên, của người dân TP Đà Nẵng và trong cả nước” – ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh.

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Vệt Nam Đặng Ngọc Tùng (bìa phải)

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Vệt Nam Đặng Ngọc Tùng (bìa phải)

 

Điếu văn đã nêu toàn bộ tiểu sử, quá trình học tập, làm việc và cống hiến của ông Nguyễn Bá Thanh khiến hàng trăm người rơi nước mắt.

 

 

Nhiều người không cầm được nước mắt tại lễ truy điệu

Nhiều người không cầm được nước mắt tại lễ truy điệu

 

Thay mặt gia đình, con trai ông Nguyễn Bá Thanh là ông Nguyễn Bá Cảnh đã cảm ơn các ban ngành trung ương, địa phương và người dân TP Đà Nẵng đã đến viếng và chia buồn cùng với gia đình. Trong lời cảm ơn, ông Nguyễn Bá Cảnh cũng đọc 4 câu thơ mà ông Nguyễn Bá Thanh đã viết để nói lên ước nguyện cả đời của cha: “Mắt nhìn thẳng và chân ta bước tiếp/ Xây thành phố này vươn tới những vì sao/ Qua năm tháng những gì ta có được/ Một chút tự hào, Đà Nẵng của tôi ơi!”.

 

Ông Nguyễn Bá Cảnh thay mặt gia đình nói lời cảm ơn trong lễ truy điệu

Ông Nguyễn Bá Cảnh thay mặt gia đình nói lời cảm ơn trong lễ truy điệu

 

Sau lễ truy điệu, người dân vẫn có thể tiếp tục viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Đến 11 giờ 30 ngày 18-2 (nhằm 30 Tết), Ban lễ tang sẽ tổ chức an táng ông Nguyễn Bá Thanh tại nghĩa trang gia tộc ở xã Hòa Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI