UBND tỉnh Gia Lai vào cuộc vụ nghi giáo viên bị trù dập

Tin mới

17/10/2016 11:13

(NLĐO) – UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Mang Yang xem xét lại quyết định điều động đối với bà Trần Thị Huyền và bà Tô Thị Tình theo đúng quy trình của pháp luật.

Ngày17-10, bà Trần Thị Huyền, giáo viên mẫu giáo huyện Mang Yang (Gia Lai) nhận được công văn trả lời của Ban tiếp công dân tỉnh Gia Lai xử lý nội dung kiến nghị của về việc không đồng ý với quyết định của UBND huyện Mang Yang về việc điều động công tác. Công văn cũng đề cập đến trường hợp tương tự đối với giáo viên Tô Thị Tình.

Trước đó, tại buổi tiếp công dân ngày 8-10 của tỉnh Gia Lai, bà Huyền và bà Tình không đồng ý với việc UBND huyện Mang Yang ra quyết định điều động bà Huyền và bà Tình về công tác tại trường mẫu giáo cách trung tâm 40km với nghi ngờ có sự trù dập sau khi tố cáo sai phạm của bà Phạm Thị Ánh Ngọc, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Đắk Djrăng (huyện Mang Yang).


Bà Huyền và bức tâm thư gửi Bí thư tỉnh ủy Gia Lai

Bà Huyền và bức tâm thư gửi Bí thư tỉnh ủy Gia Lai

Sở Nội vụ Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Mang Yang kiểm tra, xem xét lại quyết định điều động đối với hai trường hợp này theo đúng quy định tại khoản 4, điều 37, Luật tố cáo năm 2011.

Sau khi xem xét, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện mang Yang kiểm tra, xem xét lại quyết định điều động đối với bà Trần Thị Huyền và Tô Thị Tình theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 20-10, để theo dõi.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, bức xúc việc bà Phạm Thị Ánh Ngọc, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đắk Djrăng có lời lẽ xúc phạm giáo viên trong trường, bà Huyền đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Thanh tra tỉnh Gia Lai vào cuộc xác định nhiều nội dung tố cáo đúng sự thật. Tuy nhiên, sau đó, bà Huyền cùng một số giáo viên lại bị điều động đến công tác ở những trường xa, nên bà Huyền và bà Tình cho rằng mình bị trù dập.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI