UBND TP HCM ra “tối hậu thư” cho huyện Bình Chánh

Tin mới

22/08/2016 23:06

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa vừa giao chủ tịch UBND huyện Bình Chánh chỉ đạo xử lý nghiêm các công trình xây dựng vi phạm tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đã không kiểm tra, xử lý công trình vi phạm theo đúng quy định.

Ông Khoa cũng chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh cán bộ nhận hối lộ để bao che các công trình vi phạm nêu trên. Sau khi xác minh làm rõ sai phạm của cán bộ thì xử lý nghiêm theo quy định. UBND huyện Bình Chánh phải báo cáo kết quả xử lý đến UBND TP trong thời hạn 30 ngày.

Một công trình xây dựng trái phép ở huyện Bình Chánh, TP HCM Ảnh: LÊ PHONG
Một công trình xây dựng trái phép ở huyện Bình Chánh, TP HCM Ảnh: LÊ PHONG

Trước đó, đã có đơn khiếu nại của một người dân ngụ tại tổ 16, ấp 1, xã Vĩnh Lộc A phản ánh việc bao che, nhận tiền của dân trong việc xử lý các căn nhà xây dựng trái phép của cán bộ địa phương. Theo đơn phản ánh, căn nhà số A5/81Q4; căn nhà số A5/81H7; 2 căn nhà không số cặp vách nhà số A5/81H; căn nhà do ông Tô Xuân Tuấn làm chủ đầu tư tại tổ 3; căn nhà kế bên công trình số A2/40M tại tổ 7 và căn nhà số A2/51, tổ 9 thuộc ấp 1, xã Vĩnh Lộc A đều xây dựng trái phép.

Từ đơn khiếu nại, Sở Xây dựng TP đã vào cuộc. Sau khi kiểm tra, Sở Xây dựng kết luận đối với nội dung phản ánh các công trình xây dựng nêu trên không có giấy phép xây dựng và xây dựng công trình không đúng mục đích sử dụng đất và đất thuộc quyền sử dụng của người khác là đúng sự thật.

N.Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI