Chiều ngày 11-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), cho biết hiện đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng, điều tra làm rõ vụ Tiến sĩ Ng.Kh., 76 tuổi, từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Hà Nội bị hành hung vào sáng 5-11 vừa qua.


Tiến sĩ Ng. Kh. bị hành hung rách miệng

Tiến sĩ Ng. Kh. bị hành hung rách miệng

Trước những thông tin cáo buộc người hành hung Tiến sĩ Ng.Kh. là ông Ng.Đ.H. (SN 1977), Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội ,trao đổi với báo chí cùng ngày 9-11, ông Phạm Vinh Quang, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội, cho biết đơn vị đã nhận được thông tin về việc này và Ban Giám đốc sở đã họp khẩn về vụ việc. Đơn vị xác định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, đã yêu cầu ông H. để báo cáo, giải trình về sự việc trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Quang, đây là hành vi không thể chấp nhận được, sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín về mặt hình ảnh cán bộ của TP Hà Nội. Phía công an Hà Nội cũng đã liên lạc với Sở Ngoại vụ để nắm thông tin. Tối ngày 8-11, Sở Ngoại vụ đã báo cáo lãnh đạo TP Hà Nội về vụ việc.

Được biết, ông H. là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại, là đơn vị sự nghiệp của Sở Ngoại vụ Hà Nội. Tuy nhiên, từ tháng 9-2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định bỏ tên trung tâm này, trung tâm cũng không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sát nhập vào Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại ông H. vẫn là cán bộ thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Thông tin ban đầu, trước đó, sáng 5-11, Tiến sĩ Kh. đi tập thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa (đoạn qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu ở khu tập thể Đại học Bách khoa Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều tông ngã. Ít phút sau bị một người đàn ông đi ô tô phía sau nhảy xuống đánh vào mặt Tiến sĩ Kh. khiến ông ngã ra xuống, máu mũi máu mồm chảy đầm đìa. Sau đó, người đi đường xúm vào can ngăn thì người đàn ông mới chịu xin lỗi và chở ông Kh. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội), bị khâu nhiều mũi trong khoang miệng.

Một người nhà của Tiến sĩ Ng.Kh. đã làm việc với Công an phường Bách Khoa và quận Hai Bà Trưng; yêu cầu khởi tố vụ án và tiến hành giám định thương tích. Hiện tại sức khỏe của Tiến sĩ Ng.Kh. vẫn còn yếu.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc

Ninh Cơ