Sau đó, bài viết này được share, like "ầm ầm" và đạt được hơn 90.000 like thì thanh niên này hẹn 19 giờ ngày 20-9 ra cầu để thực hiện "lời hứa" của mình.

Lập tức, khu vực kênh Tân Hóa (đoạn thuộc quận Tân Phú, TP HCM) tập trung rất nhiều người hiếu kỳ đến xem, nhưng công an đã tới giải tán.


Hình ảnh được lan truyền trên mạng khi đám đông tụ tập để xem thanh niên tẩm xăng tự đốt - Ảnh: Internet

Hình ảnh được lan truyền trên mạng khi đám đông tụ tập để xem thanh niên tẩm xăng tự đốt - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, sau đó đã xuất hiện clip tẩm xăng đốt được lan truyền trên mạng và cho rằng đây chính là thanh niên thực hiện bài câu like trên.

Trong video clip ngắn chỉ 6 giây, hình ảnh 1 nam thanh niên mặc đồ đen, đội nón đen đang tưới xăng vào người rồi đám lửa nhỏ dưới đất cháy bắt vào người và nam thanh niên liền nhảy xuống dòng kênh.

Video clip về nam thanh niên tẩm xăng tự đốt rồi nhảy xuống nước

Hiện tìm kiếm trên Facebook, có một nick Nguyễn Tiến tương tự như nick đã đăng "lời mời gọi" xem tẩm xăng đốt người như trước đó. Thế nhưng, nick Nguyễn Tiến này cho biết "video clip đốt mình nhảy kênh" phía trên không phải của anh ta và nói nick bị hack.

Thanh niên Nguyễn Tiến này còn tuyên bố "Lời hứa đốt xăng nhảy cầu sẽ được thực hiện trong 1-2 ngày tới. Sẽ không tung địa điểm cho biết trước".

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Tăng Châu Long - Phó trưởng Công an quận Tân Phú cho biết công an quận có nắm bắt thông tin. Theo báo cáo ban đầu, nam thanh niên này đốt lửa trên bờ kênh Tân Hóa. Tuy nhiên, do sơ suất lửa bén vào quần áo nên nhảy xuống kênh để dập lửa.

"Khi công an có mặt nam thanh niên bỏ đi. Vụ việc không có gì nghiêm trọng và không gây hậu quả lớn nên không xử lý' - thượng tá Long nói.

T. Phong - L. Phong