Ngày 27-7, tiếp xúc với báo chí, chị Nguyễn Kim Diệu - em gái nữ Việt kiều Nguyễn Kim Huệ (SN 1982, quê quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, sống và làm việc tại Đan Mạch), cho biết sức khỏe chị Huệ đã ổn hơn trước nhưng vẫn chưa nhớ hết những gì xảy ra thời gian qua.


Chị Huệ ngủ nhiều sau khi bị mất tích trở về Ảnh: Ánh Bình

Chị Huệ ngủ nhiều sau khi bị "mất tích" trở về Ảnh: Ánh Bình

Gia đình cũng cho biết, từ khi về Đà Nẵng, chị Huệ ngủ nhiều. Khi hàng xóm tới hỏi thăm, người nào quen mặt thì chị Huệ cười đáp lại còn người nào lạ mặt thì chị Huệ quay mặt đi nơi khác và có chút sợ hãi.

“Chị ấy đã nhớ được người thân rồi nhưng chưa nhớ rõ từng người. Gia đình có mở một số bài hát chị ấy yêu thích thì chị ấy có hát theo. Hiện chị ấy cũng đã ăn được mấy thìa cơm. Gia đình đang chăm sóc và giúp chị ấy phục hồi trí nhớ và sức khỏe” - chị Diệu kể.

Theo chị Diệu, sau khi từ TP HCM về Đà Nẵng, gia đình đã đưa chị Huệ vào bệnh viện khám tổng quát và truyền thuốc. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân Huệ bị suy nhược thần kinh, theo dõi trầm cảm. Sau hơn 2 ngày khám và điều trị ở bệnh viện, chị Huệ đã được gia đình đưa về nhà ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) chăm sóc.

Theo chị Diệu, đây là lần đầu tiên chị Huệ bị như thế. Gia đình và nhiều người nghĩ tới việc chị Huệ bị thuốc mê hay bùa ngải gì đó nhưng đây chỉ là ý nghĩ chủ quan, không đủ căn cứ để xác định.

Được biết, khi gia đình vào TP HCM đưa chị Huệ về Đà Nẵng thì phát hiện chị bị mất hết tài sản như tiền, dây chuyền, 2 nhẫn vàng, điện thoại, thẻ ATM… Chỉ có áo quần trên người là còn y nguyên như khi đi lạc.


Đến nay, vì sao chị Huệ mất tích và vào đến tận TP HCM vẫn là điều khá bí ẩn

Đến nay, vì sao chị Huệ mất tích và vào đến tận TP HCM vẫn là điều khá bí ẩn

Theo gia đình, chị Huệ có mối quan hệ rất tốt với bạn bè, người thân tại Việt Nam. Chị Huệ cũng không có mâu thuẫn, xích mích hay nợ nần gì với ai. Đặc biệt, gia đình hết sức bức xúc kể từ khi chị Huệ mất tích thì có thông tin đồn thổi không chính xác rằng chị Huệ có mối quan hệ “ngoài luồng”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 18-7, sau một thời gian về quê dự đám cưới người thân, chị Huệ cùng 3 cô em gái đến chợ Cồn (TP Đà Nẵng) mua hàng chuẩn bị trở lại Đan Mạch. Tuy nhiên, trong lúc đưa tiền cho em gái thanh toán tại quầy thì chị Huệ đột nhiên “mất tích”.

4 ngày sau đó, thông qua hình ảnh trên mạng, anh Nguyễn Minh Tâm (ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) phát hiện chị Huệ lang thang trên đường như người mất hồn nên liên hệ với gia đình vào TP HCM đón về.

Tr. Thường