Chiều tối ngày 8-11, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cho biết liên quan đến vụ gây rối tại Trung tâm Cai nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc), đơn vị này vừa bắt khẩn cấp 20 học viên tham gia kích động gây rối để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Công an huyện Xuân Lộc cho biết đang tiếp tục phân loại học viên liên quan vụ việc để có biện pháp xử lý, trong số học viên bị bắt, những đối tượng cầm đầu được xác định đã giữ vai trò kích động manh động liên tục trong tất cả các cuộc náo loạn những tháng qua.

Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết tình hình tại trung tâm cai nghiện đã ổn định, cơ sở vật chất bị đập phá đang được sửa chữa.

Hơn 200 cảnh sát đã được điều đến kiểm soát tình hình tại trung tâm cai nghiện trong những ngày qua
Hơn 200 cảnh sát đã được điều đến kiểm soát tình hình tại trung tâm cai nghiện trong những ngày qua

Ông Lộc cho biết hiện còn khoảng 200 học viên bỏ trốn chưa tìm được để đưa về trại.

Chiều cùng ngày, tại hiện trường, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận tình hình bên trong trung tâm cai nghiện đã ổn định, học viên sinh hoạt bình thường trở lại, các cơ sở vật chất bị đập phá đang được thợ sửa chữa, gia cố.

Phía ngoài cổng trại, nhiều phụ huynh hớt hãi đến xin tìm thăm con sau khi nghe tin những vụ phá trại xảy ra. Nhiều cha mẹ đã khóc, mong chờ con có đủ bản lĩnh để từ bỏ “cái chết trắng”. Hiện tại đây chỉ có số ít trường hợp cai nghiện tự nguyện, còn hầu hết đều là cai bắt buộc.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, trong hai ngày 6 và 7-11, hàng trăm học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã hò hét kích động, đốt phá tràn ra ngoài tìm cách trốn trại, chống lại cả lực lượng cảnh sát. Trong số 163 học viên trốn thoát, hiện mới chỉ đưa về lại được 73 người.

Trong 3 tháng gần đây đã xảy ra 3 vụ phá trại để đào thoát quy mô lớn, cảnh sát phải dùng đến đạn hơi cay để trấn áp. Hiện tổng số học viên ở bên ngoài chưa tìm lại được là trên 200 người.

Tin-ảnh: X.Hoàng