Sáng 9- 9, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết  6 nạn nhân bị suy hô hấp trong vụ ngạt khí tại huyện Hải Hà đã được chuyển viện. 3 nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 3 nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Điều trị cho nạn nhân trong vụ việc

Điều trị cho nạn nhân trong vụ việc

Theo báo cáo từ các bệnh viện, hiện tại có 5 nạn nhân sức khỏe có chiều hướng xấu đi, bị suy đa phủ tạng do nhiễm độc nặng. Trước mắt ngành Y tế đang huy động tối đa nhân lực, thiết bị cấp cứu các nạn nhân, đồng thời mời các chuyên gia chống độc bệnh viện tuyến trên tham gia ứng cứu.

Cho đến thời điểm hiện tại, phía cơ quan chức năng chưa đưa ra ý kiến về việc các nạn nhân có sử dụng chất kích thích, ma túy trước đó hay không.

Có 5 nạn nhân bị nhiễm độc nặng

Có 5 nạn nhân bị nhiễm độc nặng

Theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, vào khoảng 21 giờ, ngày 7-9, một nhóm thanh niên gồm 12 người, trong đó có 1 nữ vào hát tại 3 phòng 1,2,3, tại quán Karaoke Queen, do anh Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1981, trú tại 43, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) là chủ quán. Đến khoảng 21 giờ 30, anh Tuyến ra về và bàn giao quán cho Đinh Văn Thuấn quản lý. Vào thời điểm này tại quán bị mất điện do trên địa bàn huyện Hải Hà có mưa to, giông lốc. Vì vậy nhân viên của quán đã mang máy phát điện vào trong quán nổ máy phục vụ khách. Đến 15 giờ 30, ngày 8-9, anh Tuyến trở lại quán thì phát hiện 12 khách nằm sõng soài. Trong đó, 6 khách thiệt mạng, 6 người còn lại thở thoi thóp (có 1 khách nữ).

Hiện trường vụ ngạt khí

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ ngạt khí

Tối 8-9, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết bước đầu cho thấy các nạn nhân tử vong do ngạt khí CO2. Các lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc. Sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường và tới bệnh viện huyện Hải Hà thăm hỏi các nạn nhân, ông Hậu đã yêu cầu đưa các nạn nhân lên tuyến trên ngay trong đêm 8-9. Đối với các nạn nhân đã tử vong sẽ đưa xác về bệnh viện, tiến hành xử lý theo đúng quy trình phục vụ công tác điều tra.

Đối với các nạn nhân tử vong, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 6 triệu đồng/người; đối với những người bị thương, tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu huyện Hải Hà cần tổ chức rà soát toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn.

Tin - ảnh: Trọng Đức