“Con đường đẹp nhất Việt Nam Nguyễn Chí Thanh” biến thành “công trường” sau khi chặt hạ cây xanh. Ảnh: Nguyễn Hưởng

“Con đường đẹp nhất Việt Nam Nguyễn Chí Thanh” biến thành “công trường” sau khi chặt hạ cây xanh. Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sáng 8-7, phát biểu trước khi bế mạc kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội khóa XIV, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo một lần nữa khẳng định việc cải tạo thay thế cây xanh đường phố trên địa bàn Thủ đô là một việc làm cần thiết và là chủ trương đúng đắn phù hợp quy hoạch và các quy định của pháp luật và thực trạng hệ thống cây xanh ở các tuyến phố trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Thế Thảo nhìn nhận trong quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót như trong kết luận Thanh tra đã công bố. Nhất là phương pháp và cách làm nóng vội, công tác thông tin tuyên truyền chưa làm đẩy đủ nhất là chưa tranh thủ rộng rãi ý kiến của cộng đồng, các chuyên gia, nhà khoa học trước khi thực hiện dẫn đến việc hiểu lầm, lo âu, hoài nghi, bức xúc và phản ứng gay gắt.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị khắc phục thiếu sót tồn đọng. “Hiện nay Thành phố đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm theo quy trình, quy định. Kết quả kiểm điểm và xử lý trách nhiệm sẽ được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng” - ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội khẳng định đây cũng là bài học đắt giá đối với TP. UBND TP Hà Nội sẽ kiểm điểm nghiêm khắc tự phê bình rút ra những bài học sâu sắc trong công tác điều hành quản lý.

N.Quyết