Vụ chìm ca nô: Đau xé lòng nhận xác con

Tin mới

05/08/2013 18:27

(NLĐO)- Nạn nhân T. (SN 1990) sống sót trong vụ chìm ca nô ở Cần Giờ, TP HCM nhờ chính chiếc áo phao mà người yêu của cô nhường lại. Người con trai ấy là anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988) đã ra đi mãi mãi.

Đến trưa 5-8, việc tìm kiếm 9 người mất tích trên chiếc ca nô đắm tại biển Cần Giờ đã kết thúc.
 
Hàng chục người trong gia đình các nạn nhân mất tích có mặt tại khu vực cầu Cảng (TP Vũng Tàu), đau đáu nhìn về phía biển chờ tin nhận xác người thân.
 

Từ sáng sớm, người thân của các nạn nhân mất tích đã xuất hiện ở khu vực cầu cảng Vũng Tàu ngóng tin

Người mẹ khóc con trai
 
Mẹ của nạn nhân Nguyễn Bá Đức (SN1985, quê Thanh Hóa) không lê nổi bước chân nặng nề, phải có người xung quanh dìu đỡ. Bố của anh Đức từ quê nhà nghe tin dữ cũng đang vội vã lên đường vào Nam.

Khi nhận ra thi thể con trai, người mẹ già gục xuống không nói được một lời. Trong khi đó, hàng chục người khác mắt đỏ hoe, thổn thức đau thương, không khí tang tóc u ám cả một vùng.
 
Đau đớn bên thi thể người thân


Nhiều người lầm rầm cầu nguyện, mong một điều kỳ diệu sẽ đến, người thân của họ sẽ nhờ một phép màu nào đó mà sống sót. Nhưng tất cả những nguyện cầu của họ đã không thể thành hiện thực.

Gần 9 giờ, thi thể nạn nhân cuối cùng trong 9 người mất tích được tìm thấy.

Anh Đào Mạnh Cường (SN 1985, quê tỉnh Thái Bình) được người thân nhận dạng cùng lúc với nhiều tiếng khóc òa lên não nề. Ngay sau đó, thi thể các nạn nhân được đưa về quàn tạm tại nhà xác Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) để gia đình chuyển về quê an táng.

Trước đó, tối 4-8, thi thể 2 đồng nghiệp xấu số của anh Cường, anh Đức cũng đã được đưa về đây. Nhiều đồng nghiệp của các nạn nhân đã tìm đến để nhìn mặt những người anh em lần cuối.


Ca nô bị nạn được lai dắt vào bờ


 
Kết cấu ca nô còn nguyên vẹn

Mò tìm những vật dụng của các hành khách còn trên ca nô

Một chiếc bàn chải của hành khách còn vương lại

Như vậy, sau gần 60 giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã hoàn thành nhiệm, tìm kiếm xong thi thể những người mất tích.

Trong lúc cùng chia sẻ, ngóng chờ tin tức của các nạn nhân, chúng tôi nhận được thông tin cảm động: Cô T. (SN 1990), một trong số các nạn nhân sống sót nhờ chính chiếc áo phao mà người yêu của mình nhường lại. Người con trai ấy là anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988) đã ra đi mãi mãi.
Tin- ảnh: X. Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI