Vụ “Cụ bà 83 tuổi bị “giam lỏng”: Sẽ làm rõ các giấy tờ nghi giả mạo

Tin mới

14/04/2015 16:47

(NLĐO)- Sau khi báo Người Lao Động phản ánh vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Mỹ L. (83 tuổi, ngụ khu vực Thới Bình A, phường Thới An, quận Ô Môn) bị người cháu là N..T.T. (57 tuổi, Việt kiều Úc) thuê người “giam lỏng” vì có liên quan đến đất đai, Báo Người Lao Động tiếp tục nhận được phản ánh rất bức xúc từ những người cháu trong dòng tộc của cụ bà…

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bích Liên (một người cháu của cụ L.) cho biết: Cách đây hơn 2 năm, lúc đó là chiều 30 Tết, ông T. từ bên Úc về dẫn bà cụ vào chùa, đồng thời gom di ảnh của ông bà tổ tiên trên bàn thờ ở nhà ông Nguyễn Bá Nhã (52 tuổi, cháu của cụ L.) định mang đi thì bị mọi người ngăn cản quyết liệt.

Gian nhà thờ tổ tiên ông bà của cụ L. nằm cạnh ngôi chùa nhưng hiện tại cụ không được ở vì bị cháu mình “rước” vào chùa.
Gian nhà thờ tổ tiên ông bà của cụ L. nằm cạnh ngôi chùa nhưng hiện tại cụ không được ở vì bị cháu mình “rước” vào chùa.

Sau đó, ông T. dẫn bà cụ vào chùa, con cháu cũng tưởng ông T. có lòng tốt muốn phụng dưỡng cụ chứ không có ý đồ nào khác. Sau này phát hiện ra sự việc thì mọi người mới biết.

“Bản thân tôi là con cháu của dòng tộc, hàng tháng cứ tới ngày rằm, ngày giỗ ông bà thì tôi đều mang đồ vào cúng. Khoảng 5 tháng sau khi cụ L. bị đưa vào chùa, ông T. ra lệnh không cho ai tiếp cận khu vực này, ngôi chùa lúc nào cũng khóa cửa khiến con cháu không vào được, trừ những ngày lễ lớn…”- bà Liên phản ánh.

Cụ bà Phạm Thị Thanh Hoa, cháu dâu cụ L., tỏ ra bức xúc trước việc cụ L. bị “giam lỏng”.
Cụ bà Phạm Thị Thanh Hoa, cháu dâu cụ L., tỏ ra bức xúc trước việc cụ L. bị “giam lỏng”.

Theo bà Liên, bản thân ông T. ra nước ngoài từ khi còn nhỏ xíu, giờ lại về giành giật đất đai rồi làm vậy thử có ai đồng tình? “Phải chi bà 8 (cụ L.) không có nhà cửa thì tui không nói, đằng này bà cụ có nhà cửa, thờ phụng ông bà tổ tiên đàng hoàng, vậy mà đem cụ vào chùa ở. Ông T. làm vậy là có ý đồ, tui không thống nhất”- bà Liên khẳng định.

Còn cụ bà Phạm Thị Thanh Hoa (80 tuổi, cháu dâu cụ L.) cũng cho rằng, cụ L. trước đây ở nhà mình rất thoải mái, con cháu chăm sóc tử tế. Hàng ngày bà cụ còn được các cháu đưa ra ngoài ngắm cảnh vật. Nhưng kể từ ngày vào chùa, bản thân bà Hoa cũng không thể tiếp cận được cụ vì bị ngăn cản.

Thông tin mới nhất từ UBND quận Ô Môn cho biết, dự kiến trong tuần này, UBND quận cùng các cơ quan ban ngành sẽ tổ chức họp công khai có sự góp mặt của báo chí để làm rõ một số việc liên quan đến cụ L., trong đó vụ khiếu nại của ông Nguyễn Bá Cường (cháu cụ L.) về nghi vấn liên quan đến những loại giấy tờ như CMND, văn bản thừa nhận di sản mới được làm gần đây của cụ L.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bài và ảnh: Lê Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI