Vụ lãnh đạo sở bị cấm xuất cảnh: Công an khẳng định làm đúng!

Tin mới

14/04/2017 10:38

(NLĐO) - Công an tỉnh Long An đã trao đổi với VKSND tỉnh và thống nhất tiến hành điều tra làm rõ hai vấn đề liên quan đến ông Liêm

Liên quan đến việc ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An không được xuất cảnh theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, ngày 14-4, trong buổi họp báo tình hình kinh tế xã hội quý I- 2017, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An khẳng định công an làm đúng quy định pháp luật.


Đại tá Phạm Hữu Châu trả lời báo chí

Đại tá Phạm Hữu Châu trả lời báo chí

Ông Châu cho rằng thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Long An chuyển qua hai vụ việc có liên quan đến ngành y tế. Đó là vụ lắp camera tòa nhà và vụ đấu thầu thuốc. Căn cứ theo quy định pháp luật, công an trao đổi và được VKSND tỉnh có văn bản thống nhất cho thụ lý tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, ngày 9-3 công an có văn bản hạn chế xuất cảnh đối với ông Liêm. Tất cả các thủ tục công an thực hiện đúng quy định pháp luật. Cơ quan điều tra đang làm rõ nên chưa thông tin cụ thể cho báo chí. Đặc biệt, trong quá trình xác minh chưa kết luận vụ việc nên chưa báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Việc UBND tỉnh gửi văn bản công an chưa trả lời nguyên nhân là do công an chưa nhận được văn bản này của UBND tỉnh. “Việc công an tỉnh hạn chế xuất cảnh đối ông Liêm là hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật chứ không có gì sai”- đại tá Châu tiếp tục khẳng định.


Toàn cảnh buổi họp báo

Toàn cảnh buổi họp báo

Như báo Người Lao Động đã thông tin, ông Liêm bị lập biên bản không cho xuất cảnh vào tối 8-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi ông làm thủ tục đi du dịch Nhật Bản.

M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI