Vụ nhiều nữ tu nhập viện: Đình chỉ cơ sở bán bánh mì

Tin mới

01/03/2017 10:11

(NLĐO) – Sau khi 39 nữ tu sinh phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ cơ sở bán bánh mì và thu giữ nhiều mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 1-3, ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã quyết định tạm đình chỉ kinh doanh và xử phạt cơ sở kinh doanh bánh mì thịt của bà Trương Thị Thu Cúc (ngã tư Đào Duy Từ - Nguyễn Thị Minh Khai, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) số tiền 2.250.000 đồng.


Các nữ tu sinh nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Các nữ tu sinh nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, sáng 23-2, 41 nữ tu sinh của Tu viện Nữ vương Hòa Bình (TP Buôn Ma Thuột) đã ăn sáng bánh mì với nước sốt mua từ cơ sở bán bánh mì của bà Cúc và uống sữa. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày một số người có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi vệ sinh nhiều lần nên được tu viện cho uống thuốc và theo dõi. Đến sáng 24-2, thấy tình trạng của các nữ tu sinh không bớt nên tu viện đã đưa 39 nữ tu sinh tới bệnh viện cấp cứu và điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh của bà Cúc. Tại thời điểm thanh tra, quầy bánh mì thịt của bà Cúc không có các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố. Nguyên liệu và thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, không ký hợp đồng trách nhiệm về an toàn thực phẩm với bên cung cấp thực phẩm. Đoàn thanh tra tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ kinh doanh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2.250.000 đồng. Đoàn cũng đã lấy 7 mẫu nguyên liêu và thực phẩm để kiểm nghiệm.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI