Lúc 0 giờ ngày 19-12: Theo ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này, mũi khoan ở hạ lưu chỉ còn cách các nạn nhân 12m. Đây là mũi khoan mà khi thành công sẽ rút hết toàn bộ nước tồn ứ trong hầm ra ngoài. Nước trong hầm vẫn là mối lo lớn của lực lượng cứu hộ nhưng khả năng chúng sẽ được giải quyết trong ngày nay. Hiện tất cả vẫn đang thức trắng đêm tích cực với công việc cứu hộ.

Lúc 23 giờ 50 phút: Hiện vẫn đang chờ các nạn nhân phản hồi bức tâm thư vừa được gửi vào, lực lượng cứu hộ vẫn đang khoan từ đỉnh đồi xuống nhưng theo ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn phương án này gặp khó khăn vì nguy cơ đụng phải đá vẫn cao. Trước đó, mũi khoan đầu tiên đã bị hỏng do gặp đá bàn to. Vì vậy lực lượng chức năng khoan một vị trí khác với lưỡi khoan có đường kính 15 cm và nếu thành công sẽ đưa quần áo xuống cho các nạn nhân giữ ấm. Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chuyển các loại thuốc tăng cường sinh lực vào cho các nạn nhân.

Lúc 23 giờ 10 phút: Ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã viết bức tâm thư gửi vào bên trong hầm cho 12 nạn nhân vẫn đang mắc kẹt ở đây. Nội dung của bức tâm thư gồm 3 phần. Phần đầu, động viên 12 nạn nhân giữ gìn sức khỏe, chờ công tác cứu nạn đưa ra khỏi hầm. Phần thứ hai, cho người bị nạn biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực tìm phương án tốt nhất để sớm đưa họ ra ngoài. Phần thứ ba, các nạn nhân có nhu cầu gì đối với gia đình và lực lượng cứu hộ thì có thể gửi thư ra bên ngoài.

Ban chỉ huy họp bàn phương án cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Kỳ Nam

Ban chỉ huy họp bàn phương án cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Kỳ Nam

Hầm hình thang đã đào sâu được 5 m. Ảnh: Cao Nguyên

Hầm hình thang đã đào sâu được 5 m. Ảnh: Cao Nguyên

Kèm theo bức tâm thư, giấy và bút cũng được chuyển vào qua đường chuyển thức ăn. Hiện tâm thư đã được chuyển vào nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía các nạn nhân kẹt trong hầm

Kỳ Nam - Cao Nguyên - Hồng Ánh