Vụ sập hầm thủy điện:  Điều 45 chiến sĩ, 3 bác sĩ từ TP HCM lên cứu hộ

Cơ quan chức năng huy động phương tiện để giải cứu các nạn nhân kẹt trong đường hầm

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) TP HCM, cho biết ngay sau khi có chỉ đạo từ Bộ Công an, Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM đã cử lực lượng cứu nạn – cứu hộ lên khu vực sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Theo đó, từ 15 giờ ngày 17-12, 2 xe cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp, 2 xe chuyên dụng chở 45 cán bộ chiến sĩ, cùng nhiều thiết bị, máy móc chuyên nghiệp lên khu vực sập hầm thủy điện để phối hợp với các lực lượng khác ứng cứu những người bị nạn.

Theo đại tá Bửu, vì chưa đến hiện trường nên chưa thể đưa ra phương án cụ thể. “Khi tiếp cận hiện trường, nắm thông tin địa hình, chỉ huy lực lượng cứu nạn- cứu hộ (CN-CH) mới đưa ra phương án và cùng phối hợp với các lực lượng khác đưa người gặp nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách sớm và an toàn nhất” – đạ tá Bửu nói.

Trong khi đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trưa cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cũng đã cử 3 bác sĩ trong đó có 1 phó giám đốc và 2 bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện lên Lâm Đồng, sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng ứng cứu nạn nhân.

Vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo xảy ra vào vào khoảng 7 giờ 45 phút ngày 16-12 khi 30 công nhân đang đổ bê-tông vào hầm dẫn nước của công trình thủy điện. Đến chiều tối 17-12, 12 người vẫn còn mắc kẹt trong đoạn đường hầm.

T.Tiến - BTQ