Ngày 31-3, tại Hội nghị Thành ủy mở rộng, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết Chánh thanh tra Sở Xây dựng Trần Văn Dũng đã tự kiểm điểm trong việc để xảy ra các công trình xây dựng trái phép nghiêm trọng thời gian qua.


Để xảy ra các công trình xây dựng trái phép nghiêm trọng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách

Để xảy ra các công trình xây dựng trái phép nghiêm trọng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách

Cụ thể, đối với 3 công trình xây dựng không phép và trái phép gồm vụ xây 40 móng biệt thự ở bán đảo Sơn Trà do công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư, tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast của công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông, công trình xây dựng khép kín bên trong có phát hiện 5 người Trung Quốc của công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Theo ông Hùng, quá trình quản lý dự án quy hoạch của Sở rất chặt chẽ nhưng vẫn để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép. Nguyên nhân do nhiều chủ đầu tư gấp rút xây dựng khu khách sạn, nghỉ dưỡng để kịp đón APEC 2017.

Ông Hùng cũng cho rằng tình trạng xây dựng trái phép tại Đà Nẵng so với các đô thị lớn trên cả nước không phải là nhiều. Trong quý I/2017, thanh tra sở đã kiểm tra và xử lý 57 trường hợp không phép và trái phép, trong đó có 35 trường hợp không phép.

“ Việc xảy ra tình trạng vi phạm kéo dài và nghiêm trọng trong thời gian qua, Sở Xây dựng tự nhận thiếu sót, nghiêm khắc phê bình và tự phê bình. Ban Thường vụ sở đã họp kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong đó làm rõ vai trò người đứng đầu, trách nhiệm của lãnh đạo Sở” – Ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Hùng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Trần Văn Dũng đã chậm báo cáo, thiếu sâu sát, phối hợp chưa chặt chẽ và chưa đến nơi đến chốn trong các vụ xây dựng trái phép vừa qua. “Chánh thanh tra đã tự kiểm điểm, Ban Thường vụ lãnh đạo Sở và Hội đồng xử lý kỷ luật đã thống nhất hình thức xử lý kỷ luật khiển trách đối với Chánh thanh tra” – Ông Hùng cho hay.

Tin-ảnh: B.Vân