Khuya 9-3, bà Lê Thị Hằng (ngụ xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), chủ tàu cá bị nạn KH 96640, cho phóng viên Báo Người Lao động biết 5 ngư dân trôi dạt trên thuyền thúng ở vùng biển Hoàng Sa đã được một tàu cá ứng cứu.

Theo bà Hằng, tàu cá cứu 5 ngư dân này cũng của gia đình, do chồng bà làm thuyền trưởng. “Chồng tôi nói tất cả ngư dân đều an toàn” - bà Hằng cho biết.


Người thân sốt ruột chờ tin 5 ngư dân

Người thân sốt ruột chờ tin 5 ngư dân

Ông Trần Quang Minh, Phó Giám đốc Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, cho biết một tàu Philippines đã phát hiện ra vị trí thuyền thúng của 5 ngư dân và báo cho các tàu cá tham gia tìm kiếm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đêm 7-3, tàu cá KH 96640 TS bị một "tàu lạ" đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, 5 ngư dân đã kịp nhảy lên thuyền thúng. Lúc gặp nạn, tàu đang mở đèn sáng choang để câu cá ngừ đại dương. Tàu cá bị đâm chìm trị giá khoảng 1,4 tỉ đồng (gồm cả ngư cụ, phương tiện, máy móc).

Khi tiếp nhận vụ việc, Bộ Ngoại giao đã gửi công hàm đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thông báo tới các cơ quan chức năng nước này để đề nghị phối hợp tìm kiếm tàu cá Khánh Hòa bị đâm chìm ở Hoàng Sa.

Kỳ Nam