Vụ tàu Singapore đâm chìm tàu VN: Yêu cầu trực thăng hỗ trợ cứu nạn

Tin mới

16/09/2013 10:31

(NLĐO)- Tình trạng sức khỏe của 8 nạn nhân được cứu sống diễn tiến không tốt nên dự kiến trong đêm, tàu cao tốc sẽ chở những người này vào TP Vũng Tàu để chăm sóc y tế


Tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 của Vungtau MRCC ra hiện trường tổ chức tìm kiếm 7 người mất tích. (Ảnh: Bà Rịa-Vũng Tàu Online)

Đến cuối ngày 16- 9, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, cho biết vẫn chưa tìm thấy được thêm nạn nhân nào trong vụ tàu Singapore đâm chìm tàu cá Việt Nam làm 1 người chết, 7 người mất tích vừa xảy ra sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ ngày 16-9, tại vùng biển cách bờ Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) khoảng 50 hải lý, tàu chở hàng mang tên Sima Sapphire, quốc tịch Singapore, trên hải trình từ TP HCM đi Malaysia đã tông vào tàu cá của Việt Nam mang số hiệu TG- 92819, chở 16 thuyền viên.

Sau cú đâm mạnh, tàu cá của Việt Nam đã bị chìm. Tàu của Singapore đã ngay lập tức gọi điện cầu cứu đến bộ phận cứu hộ cứu nạn và tàu này đã vớt lên được 8 người còn sống, 1 người đã tử vong.

Nhận tin báo, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã liên lạc ngay cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Cứu hộ cứu nạn khu vực 3 triển khai cứu nạn.

Công tác cứu nạn, tìm kiếm người mất tích được triển khai gấp rút. Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng xác định vị trí tàu gặp nạn nhưng do thời tiết xấu, con tàu bị nạn lật úp lưng chừng mặt nước, lưới đánh cá của ngư dân từ chiếc tàu này vướng ra xung quanh nên lực lượng cứu nạn khó tiếp cận.

Thi thể những người mất tích được xác định có thể nằm trong bụng con tàu này.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Cứu hộ cứu nạn khu vực 3, cho biết trước đó, do thời tiết xấu nên công tác cứu nạn có tạm ngưng nhưng sau đó đã được nối lại một cách liên tục.

Ngay sau khi tai nạn nghiêm trọng xảy ra, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ máy bay trực thăng để thực hiện công tác cứu hộ.

Cũng theo ông Hiển, đến cuối ngày, tình hình sức khỏe của 8 nạn nhân được cứu sống diễn biến không tốt nên dự kiến trong đêm, tàu cao tốc sẽ chở những người này về TP Vũng Tàu để chăm sóc y tế.

Theo Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Tiền Giang, tàu bị nạn do ông Nguyễn  Văn Hơn (ngụ TP Mỹ Tho) làm chủ, hành nghề lưới đèn. Tàu xuất phát vào ngày 26-8 để đánh bắt, có 16 thuyền viên trên tàu.

Có 4 tàu nước ngoài và nhiều tàu cá nhận được tín hiệu và đang phối hợp tìm kiếm người bị nạn.
B.T.T-X.Hoàng-M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI