Thông tin mới nhất phóng viên Báo Người Lao Động vừa cập nhật từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 –TP HCM, bé Bùi Nguyễn Vy Quỳnh (16 tháng tuổi, ngụ quận 6) vừa ngưng tim, trút hơi thở cuối cùng tại phòng chăm sóc đặc biệt lúc 17 giờ 15 phút ngày 9-9. Mẹ bé là chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (19 tuổi) bị chấn thương sọ não, gãy xương chậu đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Cháu Quỳnh bị chấn thương sọ não, dập gan và đã không qua khỏi

Cháu Quỳnh bị chấn thương sọ não, dập gan và đã không qua khỏi.  ẢNH: PHẠM DŨNG

Trong một diễn biến liên quan, sau khi đưa cháu Quỳnh đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, tài xế Đào Thái Hà Linh Cương (SN 1984, ngụ quận 8) đã được lực lượng bảo vệ bệnh viện đưa về Công an phường 10, quận 10 đầu thú.

Tại đây sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường 10 (quận 10) đã bàn giao tài xế Cương cho Cơ quan CSĐT Công an quận 6 để tiếp tục lấy lời khai, làm rõ sự việc.

Nhiều người chuẩn bị đồ ăn cho buổi trưa...

Nhiều người chuẩn bị đồ ăn cho buổi trưa...  ẢNH: PHẠM DŨNG

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của Báo Người Lao Động, tài xế Linh Cương khai rằng sáng 9-9 anh lái xe đến Cầu vượt thép Bùng Binh Cây Gõ (quận 6) thì bị lạc tay lái và hoảng loạn, mất kiểm soát nên lao thẳng qua dải phân cách húc hàng loạt xe. Hiện Công an quận 6 đang lấy lời khai ban đầu và phối hợp với Công an TP HCM và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đến công tác kiểm định, giám định xe gây tai nạn của hãng Phương Trang.

Nhiều xe bị cán nát

Nhiều xe bị cán nát. ẢNH: PHẠM DŨNG

Phát ngôn sau vụ tai nạn, ông Võ Quốc Bình – Phó Tổng giám đốc Điều hành Công ty CP Du lịch và Vận tải Phương Trang cho rằng xe này đang đưa nhân viên công ty ra Bến xe Miền Tây làm việc. Ông Bình cũng cho biết, nhân viên của công ty đang túc trực ở các bệnh viện thăm hỏi nạn nhân.

Đến chiều 9-9, bốn nạn nhân bị thương nhẹ đã được bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện. Bốn người còn lại bị đa thương, chấn thương sọ não, dập gan, gãy đùi đang được điều trị và theo dõi sát sao.

Phạm Dũng - Nguyễn Thạnh