Xác định danh tính 5 người Việt tử vong tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Nạn nhân Lưu Xuân Hoàng tử vong khi sang Trung Quốc làm việc - Ảnh: Phê Nguyễn

Sáng ngày 7-7, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết có 4 người lao động quê Nghệ An bị thiệt mạng ở Trung Quốc.

Danh tính các nạn nhân ban đầu được xác định gồm: anh Lê Đình Hiếu (xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương), anh Hồ Đức Tiến (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu), anh Lưu Xuân Hoàng (xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn), và anh Nguyễn Phúc Toàn (xã Văn Thành, huyện Yên Thành).

Tại Hà Tĩnh, thông tin từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Anh cho biết trên địa bàn có 1 lao động tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Đào Sỹ Hùng (30 tuổi), ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh.

Trong 5 nạn nhân trên, thi thể anh Hùng, Hiếu, Tiến, Hoàng đã được đưa về quê mai táng. Riêng trường hợp anh Toàn, do chưa có kết quả xác định ADN nên cơ quan chức năng Trung Quốc chưa bàn giao.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó vào cuối tháng 2-2017, có hơn 20 lao động người Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị... đã đóng từ 40 - 50 triệu đồng cho 1 người đàn ông ở tỉnh Bắc Giang để người này đưa sang Đài Loan làm việc. Sau khi sang Trung Quốc ngày 31-3, số người trên lên tàu để vượt biển qua Đài Loan thì không may chiếc tàu gặp nạn và bị chìm.

Đức Ngọc