Xe chở gỗ bị lật ở Nghệ An: 10 người chết, 5 người bị thương

Tin mới

08/12/2011 09:20

Các nạn nhân đều ngụ ở xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ  ngày 7-12, tại Km63, Quốc lộ 48 (dốc Pù Huột thuộc huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An). Tại hiện trường, chiếc ô tô tải loại 1,5 tấn nằm ngửa, chổng 4 bánh lên trời. Hàng chục chiếc cột, xà nhà và gỗ phiến lăn khắp nơi.
Hai nạn nhân Vi Văn Thích và Nguyễn Văn Thìn được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An
 
15 nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm  được một đầu nậu thuê vào rừng bốc một căn nhà gỗ đã được đám thợ mộc bí mật làm sẵn trong rừng đưa về dựng nhà, gồm 12 cây cột nhà, 18 đường xà, 2 tấm dong. Sau khi bốc xong gỗ, họ cùng lên xe tải nói trên, do Vương Đình Hạnh (SN 1986, cùng quê với họ ở xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp - Nghệ An) điều khiển để trở về.
 
Lúc xe leo lưng chừng dốc Pù Huột, do trời mưa  đường trơn nên  xe  tuột dốc không phanh với tốc độ nhanh, hất văng gỗ và người trên xe xuống đất, chiếc ô tô bị lật ngửa. Anh Vi Văn Dương (25 tuổi) bị chấn thương nặng ở cột sống, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp, kể lại: “Khi xe tuột dốc nhanh, mọi người quá sợ hãi, không dám nhảy ra ngoài, phó mặc cho may rủi. Nhiều người bị xe và gỗ đè và chết. Khi rơi xuống đất, tôi bị gỗ văng trúng bất tỉnh”.

Vụ tai nạn khiến 7 người chết tại chỗ và 8 người bị thương nặng phải đưa vào các bệnh viện cấp cứu. Thông tin từ Bệnh viện Quỳ Hợp cho biết: Trong số các nạn nhân được đưa vào bệnh viện, 2 nạn nhân bị chấn thương sọ não, dập nát chân tay mất nhiều máu đã tử vong. Một nạn nhân khác do chấn thương quá nặng, đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND huyện Con Cuông hỗ trợ các gia đình có người thân chết, mỗi gia đình 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi người chết và 1 triệu đồng cho người bị thương. Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng và từ 3-5 triệu đồng cho mỗi người bị thương. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung nhân lực, vật lực để cứu chữa cho những người bị thương.

Danh tính 10 nạn nhân tử vong

Đến chiều 7-12, danh tính 10 nạn nhân tử vong được xác định, gồm: 

1. Vi Văn Hiếu, SN 1982.

2. Lê Văn Lường, SN 1970.

3. Lô Văn Thông, SN 1988.

4. Lô Văn Minh, SN 1990.

5. Vi Văn Việt, SN 1978.

6. Vi Văn Cầm, SN 1990.

7. Ca Văn Anh, SN 1987.

8. Vi Văn Nhỏ, chưa xác định năm sinh.

9. Vi Văn Là, chưa xác định năm sinh.

10. Vi Văn Túy, SN 1984.

Năm nạn nhân đang điều trị gồm Vi Văn Dũng, Vi Văn Dương, Vi Văn Thích, Vương Đình Hạnh và Nguyễn Văn Thìn. 

Bài và ảnh: Sao Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI