Xin quật mộ con để làm rõ uẩn khúc!

Tin mới

22/04/2015 19:42

(CPN) - Chính quyền xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho phép tài xế tông chết người rồi chôn xác nạn nhân mà không thông báo cho gia đình biết.

Chiều 22-4, ông Nguyễn Văn Cư, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết vừa nhận được đơn kêu cứu của ông Huỳnh Xuân Phương (67 tuổi, ngụ khu phố Bắc Lý, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) yêu cầu làm rõ những uẩn khúc về cái chết của con là Huỳnh Xuân Điền (SN 1980, ngụ cùng khu phố). Điền bị tai nạn giao thông tử vong, chính quyền địa phương cho phép chôn cất mà không thông báo cho gia đình.

Trước đó, ngày 8-4, gia đình ông Phương đã yêu cầu lực lượng chức năng huyện này quật mộ anh Điền để ông đưa về mai táng theo nghi thức truyền thống.

 

Ông Huỳnh Xuân Phương chỉ nơi lực lượng chức năng cho phép gia đình tài xế chôn cất con ông khi gia đình không hay biết

Ông Huỳnh Xuân Phương chỉ nơi lực lượng chức năng cho phép gia đình tài xế chôn cất con ông khi gia đình không hay biết

 

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6 giờ 5 phút ngày 6-4 trên Quốc lộ 25, thuộc thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa.

Vào thời điểm trên, xe tải chở mía BKS 78C-01016 do tài xế Trần Đình Nam (SN 1985, ngụ thôn Tân Bình, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa) điều khiển theo hướng Tây – Đông.

Khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ, một người đàn ông (sau này xác định là Huỳnh Xuân Điền) ở trần, mặc quần đùi lao ra đường, va vào đầu xe rồi bị hất văng ra đường.

Sau khi nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Sơn Hòa rồi chuyển viện đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên cấp cứu thì đến 23 giờ cùng ngày, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Đến chiều 7-4, Công an huyện Sơn Hòa cho phép gia đình tài xế đưa thi thể Điền về cùng với chính quyền địa phương mai táng tại nghĩa địa xã Suối Bạc nhưng không thông báo cho gia đình nạn nhân.

 

Gia đình đau buồn trước cái chết của anh Điền
Gia đình đau buồn trước cái chết của anh Điền

Ông Phương cho biết anh Điền đã có gia đình, ra riêng, nhà cũng ở thị trấn Củng Sơn. Thời gian này, vợ anh Điền về quê ở Quảng Ngãi để sinh con nên khi tai nạn xảy ra, không ai hay biết. Tối 7-4, một người tên Hòa cho ông biết con trai ông bị tai nạn giao thông chết, ông Phương mới tá hỏa. Ông lên Công an huyện Sơn Hòa hỏi thăm thì mới biết con mình đã được chôn cất xong xuôi.

Công an huyện Sơn Hòa thừa nhận có sai sót trong vụ việc này.

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI