Xô xát nghiêm trọng tại nhà máy Samsung ở Thái Nguyên

Tin mới

09/01/2014 12:50

(NLĐO)- Một vụ xô xát nghiêm trọng đã xảy ra tại công trường xây dựng nhà máy Samsung tại tỉnh Thái Nguyên giữa lực lượng bảo vệ với hàng trăm công nhân khiến 4 người bị thương nhập viện, 3 container và nhiều xe máy bị đốt cháy.

 

Container làm nơi ở của đội bảo vệ bị công nhân đốt cháy - Ảnh: Facebook Thái Nguyên City

Container làm nơi ở của đội bảo vệ bị công nhân đốt cháy - Ảnh: Facebook Thái Nguyên City

 

Sáng nay 9-1, một vụ xô xát nghiêm trọng đã xảy ra trên công trường nhà máy Samsung tại Thái Nguyên khiến một số người nhập viện cấp cứu, 3 container và nhiều xe máy bị đốt cháy.

Theo một số nhân chứng, vụ việc xảy ra vào lúc 7 giờ sáng ngày 9-1 tại công trường nhà máy Samsung (Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trước thời điểm xảy ra vụ việc, một số công nhân và bảo vệ xảy ra xích mích liên quan đến nội quy công trường. Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường. Tuy nhiên, một số công nhân ăn dở bữa sáng nên mang xôi vào định ăn tiếp thì bảo vệ công trường ra ngăn cản.

 

Nhiều xe máy bị đốt trong vụ xô xát

Nhiều xe máy bị đốt trong vụ xô xát

 

Lời qua tiếng lại, hai bên đã xảy ra to tiếng. Một bảo vệ đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động của bảo vệ, những công nhân còn lại ùa vào tấn công. Do số công nhân quá đông, đội bảo vệ không chống cự được nên bỏ chạy.

Theo một số nhân chứng, số công nhân tham gia ẩu đả có thể lên tới hàng trăm người.

Được đà, một số công nhân đã đốt 3 container- nơi được sử dụng làm phòng bảo vệ và hơn 10 chiếc xe máy được cho là của những người bảo vệ trên.

 

Ba container bị đốt
Ba container bị đốt

 

Ngay sau đó, lực lượng công an địa phương đã có mặt nhằm ngăn chặn cuộc ẩu đả.

Trả lời báo chí, ông Trịnh Việt Hùng (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên) cho biết đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long đã xuống địa bàn, nơi xảy ra vụ ẩu đả để kiểm ra, xử lý.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng giải quyết vụ việc. Thông tin ban đầu, đã có 4 người bị thương nhập viện trong cuộc ẩu đả này.

Được biết, khu Tổ hợp Công nghệ cao của tập đoàn Samsung được khởi công xây dựng từ tháng 3-2012 tại KCN Yên Bình với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ USD. Hiện công trường nhà máy đang được thi công ở nhiều hạng mục: xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, lắp đặt điện, nước, thiết bị máy móc...

Vụ ẩu đả đang được cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, làm rõ.

 

Tin-ảnh: N.Quyết-T.Tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI