Tối 2-4, Ủy ban MTTQ phường 12 (quận 3, TP HCM) đã tổ chức Hội nghị cử tri để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM - người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

100% cử tri nơi cư trú đồng ý giới thiệu bà Nguyễn Thị Lệ ứng cử đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri tối 2-4

Tại hội nghị, sau khi nghe tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP HCM, tiểu sử tóm tắt của người được giới thiệu ứng cử, đa số cử tri đã nhận xét bà Nguyễn Thị Lệ là nữ cán bộ sâu sát, hòa đồng với cộng đồng dân cư; quan tâm chia sẻ các vấn đề trong đời sống người dân, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bản thân và gia đình bà Nguyễn Thị Lệ luôn có ý thức chấp hành tốt các chủ trương, chính sách; là gia đình văn hóa tiêu biểu của khu phố.

Cử tri mong muốn bà Nguyễn Thị Lệ nếu được tín nhiệm bầu trở thành Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP HCM sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến cử tri, bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ nếu được tín nhiệm và trúng cử sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của người đại biểu do dân bầu.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự hội nghị đồng ý giới thiệu bà Nguyễn Thị Lệ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ĐB HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Lệ sinh năm 1967, tại huyện Củ Chi, TP HCM. Trình độ: Cử nhân sư phạm văn, thạc sĩ luật, cao cấp lý luận chính trị. Bà Nguyễn Thị Lệ có thời gian dài công tác tại quận 3, sau đó làm Phó Trưởng ban, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.

Từ tháng 4-2019 đến nay, bà Nguyễn Thị Lệ là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.

Phan Anh