Đoàn công tác do bác sĩ Lưu Vũ Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, làm Trưởng đoàn, gồm 14 bác sĩ và 100 điều dưỡng thuộc 25 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố.

114 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng xung phong vào TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn công tác sẽ làm việc tại Trung tâm hồi sức đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn sâu, ở các chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu, điều trị bệnh lý liên quan đến hô hấp, xét nghiệm sinh học phân tử…

Với tinh thần và quyết tâm lớn, các bác sĩ, điều dưỡng bày tỏ sẽ mang hết khả năng, trí tuệ, trách nhiệm của mình để thực hiện công tác phòng chống dịch, sẻ chia khó khăn, hỗ trợ hiệu quả, góp sức giúp TP HCM chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, không phụ niềm tin và kỳ vọng của lãnh đạo thành phố, ngành y tế và người dân Hải Phòng

Trước đó, ngày 14-7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng đã tổ chức hội nghị gặp mặt tiếp xúc Đoàn bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên đường.

Phát biểu động viên Đoàn công tác, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh tinh thần tình nguyện, xung phong vào tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM của 114 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành Y tế Hải Phòng.

114 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng xung phong vào TP HCM - Ảnh 2.
114 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng xung phong vào TP HCM - Ảnh 3.

Đoàn công tác có mặt tại TP HCm vào trưa 15-7

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh đến thời điểm này, Hải Phòng làm tốt công tác kiểm soát tình hình dịch bệnh, là một trong những địa phương được đánh giá là có điều kiện phát triển y tế và dịch vụ y tế. Hơn nữa, thực hiện truyền thống "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, là trong những thành phố lớn trực thuộc Trung ương, TP Hải Phòng càng phải có trách nhiệm cao hơn trong việc hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các thành viên Đoàn công tác thực hiện nghiêm túc quy định và sự phân công của lãnh đạo ngành Y tế TP HCM; đề nghị các thành viên trong đoàn mang hết khả năng, trí tuệ để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thành phố bạn ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian ở TP HCM, nếu gặp phải khó khăn, vướng mắc, đề nghị Trưởng Đoàn công tác thông tin, báo cáo với lãnh đạo 2 thành phố, Sở Y tế 2 thành phố để tháo gỡ, giải quyết kịp thời.

Thay mặt các thành viên trong Đoàn công tác, TS-BS Lưu Vũ Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Trưởng Đoàn, cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình, đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ kinh nghiệm, chung sức với đồng nghiệp thành phố bạn để hỗ trợ điều trị người bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, Đoàn công tác sẽ làm việc tại Trung tâm hồi sức đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM để điều trị người bệnh hồi sức nặng và tham gia các hoạt động xét nghiệm, phân tích mẫu bệnh phẩm để phát hiện ca mắc mới, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

114 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng xung phong vào TP HCM - Ảnh 4.
Tr.Đức