Ngày 31-1, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra hiện tượng sốt giá hay thiếu hàng, mặc dù sức mua của người dân có tăng. Bên cạnh đó, các địa phương đã huy động sự hỗ trợ của các mạnh thường quân cùng với ngân sách nhà nước chăm lo cho đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có công, người nghèo và tham gia tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo với tổng kinh phí gần 36 tỉ đồng.

Ngành chức năng phát hiện và xử lý 13 vụ vi phạm về trật tự xã hội, triệt xóa 1 tụ điểm, bắt và xử lý 10 đối tượng đánh bạc, xử lý giáo dục 19 đối tượng gây rối trật tự công cộng, 6 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 29 đối tượng đánh bạc, giải tán 374 sòng bạc nhỏ lẻ, 598 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự. 

Riêng Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác bến xe, bến tàu phối hợp với các doanh nghiệp vận tải xây dựng kế hoạch cụ thể trước, trong và sau Tết với quyết tâm không để bất cứ người dân nào phải ở lại bến tàu, xe lúc đón giao thừa. 

Khách du lịch đến tham quan tại khu, điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cao với hơn 306.000 lượt khách, tăng 15,5% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 25.680 lượt, tăng 47,7% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu đạt 253 tỉ đồng, tăng 29,8% so với cùng kỳ. Riêng huyện Phú Quốc đón hơn 108.000 lượt khách, tăng 2,3% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 23.945 lượt.

Đặc biệt, Kiên Giang đã thực hiện nghiêm túc theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh, nhất là kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). 

Trong dịp Tết Nguyên đán, tại tỉnh phát hiện có 2 ca nghi virus corona nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Phú Quốc. Sau thời gian điều trị, 2 ca này được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để cách ly, theo dõi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Qua lấy bệnh phẩm xét nghiệm thì bệnh nhân này đều có kết quả âm tính với virus corona. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định như hết sốt, hết ho, ăn uống tốt và cho xuất viện.

T.Nốt