Ngày 10-5, tin từ Công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 mẹ con bị ngạt khí máy phát điện trong đêm dẫn đến tử vong thương tâm.

Nạn nhân được xác định là chị B.T.T. (SN 1993, ngụ phố Mới, thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) và cháu N.T.P. (SN 2009, con trai chị T.)

Thông tin ban đầu cho biết, tối ngày 8-5, trên địa bàn huyện Gia Viễn bị mất điện nên gia đình chị T. đã chạy máy phát điện để sử dụng các thiết bị điện trong khi ngủ. Đến sáng ngày 9-5, người giúp việc không thấy mẹ con chị T. dây nên đã vào tìm thì tá hỏa 2 mẹ con chị T. nằm bất động trên giường.

Người giúp việc đã tri hô mọi người tới ứng cứu và đưa mẹ con chị T. tới Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn cấp cứu, nhưng cháu P. đã tử vong sau đó. Chị T. bị hôn mê sâu, được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, tới sáng ngày 10-5, chị T. đã không qua khỏi.

Khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Gia Viễn xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 2 mẹ con tử vong là do ngạt khí máy phát điện trong phòng kín.

Tuấn Minh