Trong khuôn khổ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", sáng 22-5, Báo Người Lao Động và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước. Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là một hợp phần quan trọng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6-2019.

Tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ

Phát biểu tại chương trình, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

"Hiện nay, cả nước đang căng mình chống dịch và biên giới Tây Nam là một trong những điểm nóng. Tất cả mọi người, đặc biệt là lực lượng biên phòng, trong suốt thời gian qua đã nỗ lực không ngừng nghỉ, hy sinh tình cảm riêng tư, tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Báo Người Lao Động luôn luôn quan tâm và hướng về các chiến sĩ. Chúng tôi đã liên tục vận động, tổ chức các chương trình để có thể chia sẻ, đồng hành cùng các lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng bộ đội biên phòng" - ông Tô Đình Tuân cho biết.

2.000 cờ Tổ quốc đến vùng biên Bình Phước - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (giữa) cùng đại diện VRG trao cờ Tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước Ảnh: TẤN THẠNH

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng khẳng định Ban Biên tập Báo Người Lao Động sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để triển khai thành công chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương". "Với sự chung tay của các cán bộ, công nhân viên VRG nói riêng và toàn xã hội nói chung, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", trong đó có chương trình đồng hành "Cờ Tổ quốc biên cương", sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, tạo thêm nhiều động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển và đồng bào sống dọc biên giới trên bộ tiếp tục làm kinh tế, đồng thời tăng cường cảnh giác, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên bộ" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Đại tá Bùi Viết Sơn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện VRG đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên tinh thần và gửi những món quà thiết thực đến lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước. 

"Tình cảm và món quà của Báo Người Lao Động, VRG cũng tiếp thêm động lực giúp Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia" - đại tá Bùi Viết Sơn bày tỏ.

Khẳng định chủ quyền đất nước

Trước đó, vào ngày 14-4, VRG đã trao 5 tỉ đồng cho Báo Người Lao Động để đồng hành thực hiện chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương". Số tiền này sẽ được VRG trao cho Báo Người Lao Động trong vòng 2 năm 2021 và 2022 để trang bị 100.000 lá cờ Tổ quốc cho các đơn vị biên phòng, nhân dân sinh sống khu vực biên giới, qua đó góp phần khẳng định chủ quyền của đất nước. Đến nay, gần 10.000 lá cờ và một số ảnh Bác đã trao đến tay đồng bào 8 tỉnh ở dọc đường biên giới trên bộ.

Ông Lê Văn Thắng, Phó Ban Tuyên giáo thi đua của VRG, cho biết hiện có 4 công ty cao su lớn đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước gồm: Đồng Phú, Phú Riềng, Bình Long và Lộc Ninh. Các dự án trong phát triển cao su hầu hết đều nằm dọc các tuyến biên giới và sau này được mở rộng ở Lào và Campuchia. 

Ông Thắng nói VRG đánh giá rất cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng, vì đã để lại tiếng vang rất lớn trong thời gian vừa qua. "Chúng tôi rất tự hào khi được đồng hành với Báo Người Lao Động trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" - ông Thắng nói. 

Dịp này, Báo Người Lao Động cũng trao tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước 4 giếng khoan, 100 thiết bị máy nghe sách nói, thẻ nhớ và nội dung sách với tổng kinh phí 125 triệu đồng; 500 khẩu trang kháng khuẩn và 100 chai nước rửa tay sát khuẩn. Những phần quà này được trích từ quỹ chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” được Báo Người Lao Động phát động vào ngày 5-5 vừa qua.
HUỲNH NHƯ - LÊ VĨNH