2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 1.

Các ngư dân được trao cờ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm đối với ngư dân, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động

2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre

Đến nay, sau hơn một năm triển khai trên toàn quốc, chương trình đã trao và ký kết trao tặng hơn 400.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân ở 18 tỉnh, thành có biển, trong đó có Bến Tre. Hiện nay, chương trình vẫn đang được tiếp tục lan tỏa trên toàn quốc, nhận được sự quan tâm lớn lao của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các ban, ngành và các tầng lớp trong xã hội.

Trong toàn bộ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", dự kiến, Ban Tổ chức sẽ tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc, chia làm nhiều đợt, cho ngư dân tỉnh Bến Tre. 2.000 lá cờ tươi thắm cùng những túi thuốc sơ cứu y tế trên biển tặng các ngư dân hôm nay tuy không nhiều nhưng sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, tiếp nhận 2.000 lá cờ Tổ quốc từ ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động

Ông Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre - đánh giá cao chương trình sau mặt báo này của Báo Người Lao Động nhằm tiếp sức cho ngư dân thuộc các nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh Bến Tre thêm niềm tin, sức mạnh trong quá trình vươn khơi, bám biển. Ông Toàn hy vọng tới đây, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để lan tỏa hơn nữa ý nghĩa thiết thực của chương trình.

2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 5.
2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 6.
2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 7.
2.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 8.
CÔNG TUẤN. Ảnh: TẤN THẠNH