Sáng nay (27-8), lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn thị xã này vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 3 công nhân của Công ty TNHH công nghiệp Bum Han (thuộc Khu kinh tế Vũng Áng) tử vong.

Dang tính các nạn nhân gồm: Lê Văn T. (ngụ phường Kỳ Thịnh), Lê Ngọc H. và Lê Văn N. (cùng ngụ xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh).

3 công nhân tử vong do ngạt khí khi đang thi công đường ống - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh tích cực cấp cứu cho bệnh nhân.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ chiều ngày hôm qua (26-8), trong lúc đang tiến hành thi công đường ống của một công trình tại Khu kinh tế Vũng Áng, 3 công nhân trên không may bị ngạt khí CO2, sau đó đã được đưa đi cấp cứu.

Bà Phan Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, cho biết vào chiều hôm qua bệnh viện có tiếp nhận 3 công nhân làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng đến cấp cứu.

Trong số đó có 2 công nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện, ca còn lại tiên lượng xấu. Mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết nguyên nhân tử vong của 3 công nhân được xác định là ngừng tuần hoàn ngoại vi do ngạt khí CO2.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vĩnh Gia