Trưa nay 1-8, ông Đinh Sỹ Trường, Phó trưởng Công an xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết chiều qua 31-7, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Vũ Quang tiến hành trao trả số tiền 49,5 triệu đồng cho chị Đoàn Thị Mến (SN 1995, trú tại thôn Hương Phùng, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang).

3 nữ nông dân nhặt được gần 50 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 1.

Chị Mến và 3 nữ nông dân nhặt được tiền đưa đi giao nộp tìm người trả lại

Số tiền này trước đó được các chị Đặng Thị Hoa, Nguyễn Thị Tám (cùng trú xã Đức Hương, huyện Vũ Quang) và chị Nguyễn Thị Hồng (trú xã Đức Liên, huyện Vũ Quang), nhặt được rồi đem đến giao nộp cho chính quyền địa phương để nhờ tìm chủ nhân trả lại.

Trước khi chị Mến đến nhận số tiền trên vì nghe được thông tin có người nhặt được số tiền đó của mình và giao nộp cho chính quyền địa phương, công an xã Đức Hương cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định được chị Mến chính là chủ nhân của số tiền này.

Tại cơ quan công an, chị Mến cho biết, số tiền này vợ chồng chị đánh rơi trong lúc đang trên đường đưa đi trả cho thợ làm nhà vào vào sáng 27-7.

3 nữ nông dân nhặt được gần 50 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 2.

Số tiền sau khi các chị nhặt được được công an niêm yết

"Đây là một hành động đáng trân quý và rất đáng biểu dương. Mặc dù hoàn cảnh của các chị cũng không phải khá giả gì, nhưng việc sau khi nhặt được số tiền khá lớn trên rồi đem tới chính quyền giao nộp và nhờ tìm người trả lại là rất cao đẹp. Đây là tấm gương tốt cho mọi người noi theo, và tới đây chúng tôi sẽ tổ chức vinh danh hành động đẹp này của 3 chị"- ông Trường nói.

Trước đó, vào sáng ngày 27-7, trong lúc đi chợ về trên tuyến đường từ xã Ân Phú đi xã Đức Hương, chị Hoa, chị Tám và chị Hồng bất ngờ phát hiện có rất nhiều tờ tiền rơi vãi bên đường. Sau khi nhặt hết số tiền trên, và kiểm đếm được tổng cộng là 49,5 triệu đồng, cả 3 chị đã đến gặp công an xã Đức Hương để giao nộp và nhờ tìm người trả lại.

Bảo Anh