Ngày 11-5, chị Trương Thị Hoàng (42 tuổi; ngụ tổ 9, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã trả lại tiền và tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng cho người bị đánh rơi.

Trước đó, chiều 9-5, trên đường chở gạo về chuẩn bị cơm tối, chị Hoàng nhặt được một chiếc túi màu đen của một cô gái chạy xe cùng chiều đánh rơi. Đứng đợi một lúc không thấy cô gái quay lại, chị Hoàng đem chiếc túi xách về nhà.

Cặp vợ chồng nghèo trả lại hơn 100 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

Vàng cưới và hàng chục triệu đồng của chị Phương bị đánh rơi

Sau bữa ăn, chị Hoàng mở chiếc túi ra xem thì giật mình khi thấy trong túi có rất nhiều tiền mặt, một ít vàng, 1 chiếc điện thoại, 1 hóa đơn thu tiền làm ảnh cưới và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Bảo Phương (SN 1989; ngụ xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Nghĩ rằng người mất tài sản sẽ gọi vào số điện thoại bị mất để xin nhận lại, vợ chồng chị Hoàng chờ cả đêm nhưng không thấy. Đến sáng 10-5, vợ chồng chị Hoàng gọi vào số điện thoại trên hóa đơn thu tiền làm ảnh cưới thì một cô gái trẻ nghe máy.

Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng chị Hoàng nói địa chỉ để người mất tìm đến. Trong sáng 10-5, cô gái tên Phương có mặt tại nhà chị Hoàng để xin nhận lại tài sản.

Cặp vợ chồng nghèo trả lại hơn 100 triệu đồng nhặt được - Ảnh 2.

Buổi trao trả tài sản có rất đông người chứng kiến. Chị Phương (ngoài cùng bên phải) xúc động khi nhận lại tài sản

Về phần mình, chị Nguyễn Bảo Phương cho biết chiều 9-5, do chở theo nhiều đồ đạc để chuẩn bị cho ngày cưới, chị đã đánh rơi chiếc túi lúc nào không hay. Khi về tới nhà thì hoảng hốt vì không thấy chiếc túi. Chị và người thân có quay lại tìm nhưng không biết rơi ở đâu. Trong khi đó, chiếc điện thoại bỏ trong túi xách bị rơi của chị lại bị hỏng sim nên không thể nhận được cuộc gọi.

Đến sáng 10-5, nhận tin của vợ chồng chị Hoàng nói nhặt được tài sản và sẽ trả lại, chị Phương và gia đình mừng rơi nước mắt. Được biết, vợ chồng chị Hoàng làm nông ở địa phương, gia đình không mấy khá giả.

Tr.Thường