Chiều 30-7, đoàn công tác gồm 32 nhân viên y tế ở tỉnh Bình Định đã đến TP HCM và tỉnh Bình Dương để hỗ trợ 2 địa phương này chống dịch Covid-19.

32 nhân viên y tế ở Bình Định lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa làm lễ ra quân cho đoàn công tác trước khi lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch

Trong đó, đoàn 14 người của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (thuộc Bộ Y tế; đóng trên địa bàn TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) gồm 5 bác sĩ và 9 điều dưỡng, được tăng cường cho TP HCM.

Đoàn 17 người của tỉnh Bình Định gồm 2 bác sĩ, 3 kỹ thuật viên xét nghiệm và 12 điều dưỡng được tăng cường cho tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bình Định còn cử 1 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định vào TP HCM tham gia tập huấn nâng cao năng lực hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch và hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) phòng chống dịch Covid-19.

32 nhân viên y tế ở Bình Định lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Đoàn công tác ở Bình Định chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch

Tiễn đoàn công tác vào miền Nam hỗ trợ chống dịch, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng đã đánh giá cao tinh thần tự nguyện, xung phong tham gia vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 của các nhân viên y tế ở địa phương.

Đức Anh