Sáng 27-8, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã dự lễ ra quân tiễn 34 y, bác sĩ Quảng Ngãi lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP HCM.

Toàn bộ 34 y, bác sĩ được tiêm chủng 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và được xét nghiệm có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trước khi lên đường hỗ trợ chống dịch.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích của các y, bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia hỗ trợ TP HCM chống dịch. "Việc các đoàn y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM chống dịch thể hiện sự sẻ chia của đội ngũ cán bộ y tế tỉnh và tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quảng Ngãi chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP HCM sớm đẩy lùi đại dịch", ông Minh nói.

34 y, bác sĩ Quảng Ngãi lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

34 y, bác sĩ ở Quảng Ngãi lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ảnh: T.Trực

Sau khi vào tâm dịch, toàn bộ 34 y, bác sĩ sẽ được bố trí làm việc tại huyện Bình Chánh (TP HCM). Đây là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, đoàn công tác cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để bảo vệ an toàn cho bản thân, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của người Quảng Ngãi. Đồng thời, chấp hành nghiêm túc sự phân công của địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 31-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cử đoàn công tác gồm 23 y, bác sĩ trẻ lên đường vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Đến nay, đoàn công tác này đã hoàn thành nhiệm vụ và dự kiến về đến Quảng Ngãi vào ngày 27-8.

34 y, bác sĩ Quảng Ngãi lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

8 sinh viên trường Cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm đã hoàn thành chương trình đào tạo được trao bằng tốt nghiệp, tình nguyện lên đường vào TP HCM chống dịch. Ảnh: K.N

Trước đó, ngày 26-8, ông Tô Kỳ Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết trường vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp sớm hơn dự kiến cho 8 sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo để lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Theo ông Nam, 8 sinh viên trên cùng với 17 sinh viên điều dưỡng khác đã tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ). Ngay khi hết thời gian cách ly, 8 em tiếp tục đăng ký vào TP HCM chống dịch. "Từ nguyện vọng các em, khi hoàn thành các chương trình đào tạo, sáng 26-8, nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp sớm hơn dự kiến cho các em. Ngay trong đêm 26-8, các em đã lên đường vào TP HCM", ông Nam cho biết.

T.Trực