icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển

Tin, ảnh, clip: Kỳ Nam

(NLĐO) - Chiều nay (21-7), Tàu Cảnh sát biển 7011 đã đưa 4 ngư dân Bình Thuận trôi dạt 9 ngày đêm trên thúng chai sau khi tàu cá BTh 97478 TS bị chìm về cảng của Hải đoàn 32 thuộc Vùng Cảnh sát biển 3 đóng ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, khoảng 13 giờ 15 phút, tàu CSB 7011 đã cập cảng Hải đoàn 32 đưa 4 ngư dân trên tàu cá Bình Thuận về đất liền gồm: Hà Văn Tấn (50 tuổi), Nguyễn Thành Luyến (36 tuổi), Trần Theo (55 tuổi)  và Trần Văn Thanh (55 tuổi) cùng ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Trong đó, ông Trần Văn Thanh có trạng sức khỏe suy kiệt không thể tự đi lại, buộc phải dùng cáng và lên xe cấp cứu đưa thẳng đến Bệnh viện. Ba ngư dân còn lại được bàn giao cho Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận.

4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh 1.
4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh 2.
4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Thanh trong tình trạng sức khỏe suy kiệt

Ông Trần Theo cho biết ngày 10-7 (12-6 âm lịch) tàu đánh bắt ngư trường Trường Sa đang về bờ thì bất ngờ gặp sóng to, gió giật, nước ngập tàu khiến con tàu chìm rất nhanh. Toàn bộ ngư dân chỉ kịp lên 2 thuyền thúng, 1 thuyền thúng 7 người của nhóm ông Theo và 1 thúng 8 người. Hai thuyền thúng này thả trôi nhưng vẫn bám sát nhau. Trong giai đoạn thả trôi, 2 thuyền thúng thấy một tàu có ánh sáng nên bơi đến và lạc nhau. Trong thời gian lênh đênh trên biển, 3 người trên thuyền thúng của ông đã kiệt sức không thể sống sót.

"Các anh em còn lại cũng băng bó, cột thi thể anh em lại. Nhiều người bật khóc khi tiễn đưa các anh xuống biển. Những người còn lại cố gắng cầm cự, uống nước biển, trời mưa thì hứng nước mưa để uống. Đến khoảng 13 giờ ngày 19-7, tàu Bình Định BĐ 96935 TS phát hiện và 4 người chúng tôi mới thực sự qua được tử thần"- ông Theo cho biết.

4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh 4.
4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh 5.

Ba ngư dân sống sót còn khỏe mạnh là Trần Theo, Hà Văn Tấn, Nguyễn Thành Luyến từ trái qua phải

Ông Nguyễn Thành Luyến đến khi lên tàu CSB 7011 vẫn không thể cầm được nước mắt vì 2 người thân của mình trên thuyền thúng kiệt sức mà tử vong, chính ông Luyến phải tự tay tiễn đưa, hiện 1 người thân của ông vẫn đang mất tích. 

4 ngư dân kể lại chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày lênh đênh trên biển - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Thành Luyến bật khóc khi kể tự tay đưa tiễn 2 người thân xuống biển, 1 người thân khác đang mất tích

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, tàu cá BTh97478 TS do chủ tàu Bùi Văn Toàn (50 tuổi, trú phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng cùng 14 ngư dân ra khơi từ ngày 21-6. Ngày 10-7, tàu đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa - DK1 thì mất liên lạc.

Hiện tại vẫn còn 11 lao động của tàu cá BTh 97478 TS chưa tìm thấy, trong đó có 8 lao động trên 1 thuyền thúng và 3 thi thể ngư dân xấu số thả trôi trên biển. Hiện nay, máy bay trực thăng của Quân chủng Hải quân, tàu cảnh sát biển cùng các tàu cá đang nỗ lực tìm kiếm ngư dân của tàu cá BTh 97478 TS mất tích.

Clip Đưa 4 ngư dân Bình Thuận sống sót thần kỳ sau 9 ngày trên biển về bờ

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo