Sáng nay 28-10, trả lời qua điện thoại, ông Nguyễn Đình Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau khi xảy ra vụ điện giật khiến 4 người chết, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng như đại diện chủ đầu tư chi nhánh Viettel Hà Tĩnh đã tới từng đình gia đình nạn nhân để động viên, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ.

4 người bị điện giật chết: Viettel Hà Tĩnh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Gia đình nạn nhân Phạm Văn Tình trước nỗi đau quá lớn

Theo đó, phía chủ đầu tư là chi nhánh Viettel Hà Tĩnh đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 50 triệu đồng, UBND huyện Cẩm Xuyên hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân và UBND xã Cẩm Hưng hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ ngày 26-10, ông Phạm Văn Tình cùng em trai là ông Phạm Văn Lành cùng ông Nguyễn Đức Ngoãn và anh Nguyễn Văn Cường (cùng trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) tiến hành thi công dựng cột cáp viễn thông trên cánh đồng lúa giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên). Trong lúc thi công, cả 4 người đã bất ngờ bị dòng điện 35 KV chạy phía trên phóng xuống khiến cả 4 người bị điện giật tử vong tại chỗ.

4 người bị điện giật chết: Viettel Hà Tĩnh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tìm hiểu, điều tra tại hiện trường vụ điện giật 4 người tử vong

Ngày 27-10, đoàn công tác của Bộ Công Thương sau khi tìm hiểu, xử lý tại hiện trường đã bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc do tổ thi công của chi nhánh Viettel Hà Tĩnh thực hiện thi công dựng cột kéo cáp viễn thông đã không phối hợp và thông báo với ngành điện lực để thực hiện các biện pháp an toàn lao động, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn đường dây trung áp 35 KV bị điện giật gây tai nạn.

Trong khi đó, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh cho biết sự việc 4 người lao động trong lúc thi công dựng cột viễn thông bị điện giật tử vong là sự cố đáng tiếc không ai mong muốn và vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, truy trách nhiệm của các bên liên quan.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Bảo Anh