xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

61 du khách tàu Diamond Princess bị nhiễm virus nCoV không xuống cảng biển ở Huế

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định trong số 61 du khách du thuyền Diamond Princess bị dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) thì không có người nào rời tàu để đi tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An khi cập cảng Chân Mây.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế (CDC), cho biết đã tiến hành kiểm tra lại thông tin những khách du lịch trên du thuyền Diamond Princess có cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế) sau khi Nhật Bản công bố có 61 người trên chiếc tàu này bị dương tính với virus nCoV và hiện con tàu này đang bị cách ly ngoài khơi vùng biển nước này để theo dõi tình trạng sức khỏe các vị khách.

61 du khách tàu Diamond Princess bị nhiễm virus nCoV không xuống cảng biển ở Huế - Ảnh 1.

Du thuyền Diamond Princess của Công ty Princess Cruises chở 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đậu ngoài cảng Yokohama - Nhật Bản. Ảnh: AP

Tàu Diamond Princess chở khoảng 2.700 du khách cùng 1.000 thủy thủ cập cảng Chân Mây vào ngày 27-1 và có hàng trăm khách xuống tàu để được hãng lữ hành đón vào tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An bằng đường ôtô và trở lại tàu vào tối cùng ngày nhằm tiếp tục hành trình ra Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo ông Đức, có khoảng vài trăm người của du thuyền đã rời tàu Diamond Princess ở cảng Chân Mây để đi tham quan. CDC Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành kiểm dịch y tế, du khách làm các tờ khai y tế liên quan. Thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã triển khai máy tầm soát thân nhiệt tại cảng Chân Mây để kiểm tra sức khỏe tất cả các du khách trước khi nhập cảnh. Tất cả các chỉ số đều bình thường. "Sau khi có thông tin cụ thể về những người nhiễm virus nCoV từ Bộ Y tế gửi tới, chúng tôi đã rà soát lại danh sách tờ khai y tế và không có người nào nằm trong danh sách bị nhiễm virus rời tàu lên bờ tham quan khi tàu cập cảng Chân Mây" – ông Đức khẳng định.

61 du khách tàu Diamond Princess bị nhiễm virus nCoV không xuống cảng biển ở Huế - Ảnh 2.

CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế giám sát dịch bệnh nCoV đối với tàu hàng ORIENTAL BREEZE nhập cảnh đến cảng Chân Mây vào ngày 1-2. Ảnh: CDC Thừa Thiên -Huế

Người này cho biết dù cán bộ CDC Thừa Thiên – Huế làm công tác kiểm dịch đón chuyến tàu này đã được trang bị bảo hộ nhưng ông vẫn yêu cầu họ tự theo dõi sức khỏe của mình, bắt buộc báo cáo với cơ quan, nếu bị các triệu chứng như ho, sốt, khó thở thì báo ngay để cho cách ly. Kể từ khi cập cảng Chân Mây đến nay đã gần 14 ngày và chưa có điều gì bất thường nên cũng tạm yên tâm.

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, cho biết có 340 du khách du thuyền Diamond Princess lên tham quan Huế sau khi cập cảng Chân Mây, số còn lại vào Đà Nẵng, Hội An. Ông nói rằng các hướng dẫn viên, lái xe, người phục vụ... có tiếp xúc với đoàn khách này hiện sức khỏe chưa có biểu hiện bất thường nhưng cũng được yêu cầu theo dõi, áp dụng biện pháp tự cách ly và giám sát trong thời điểm chưa qua 14 ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo