Ấm áp tình người ở Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 1.

Trao tặng xe lăn cho bệnh nhân tại phiên chợ

Sau 3 lần tổ chức thành công, "Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn" lần thứ 4 năm 2019 tại Bệnh viện Thủ Đức đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các nhà hảo tâm. Bệnh viện đã tổ chức 30 gian hàng với các nhu yếu phẩm đa dạng dành cho 360 bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Ấm áp tình người ở Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 2.

Tại phiên chợ, các mặt hàng đều bán với giá 0 đồng.

Với mục tiêu 2 lần tổ chức trong 1 năm, phiên chợ đã dần trở thành nơi gặp gỡ giữa các mạnh thường quân với bệnh nhân để cùng nhau giao lưu, mua bán. Đặc biệt, người bệnh được mua với giá 0 đồng tất cả những nhu yếu phẩm. 

Ấm áp tình người ở Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 3.

Người bệnh khi tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức phát 7 phiếu mua hàng

Ngoài ra, phiên chợ còn có khu vui chơi dành cho thiếu nhi: vẽ tranh, tô tượng, các trò chơi dân gian… Người bệnh khi tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức phát 7 phiếu mua hàng, mỗi phiếu được dùng để mua một mặt hàng có tính điểm.

Ấm áp tình người ở Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 4.

Phiên chợ còn có khu vui chơi dành cho thiếu nhi

Khi người bệnh mua sản phẩm tại bất cứ gian hàng tính điểm nào trong phiên chợ, nhân viên sẽ "thu tiền" bằng cách thu phiếu. Người bệnh có thế lựa chọn và mua bất kỳ mặt hàng nào có sẵn tại gian hàng không tính điểm mà không cần đến phiếu.

Ấm áp tình người ở Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 5.

Chương trình có rất nhiều nội dung ý nghĩa

Thông qua chương trình, Bệnh viện Thủ Đức tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo để phần nào giúp họ vượt qua đau đớn của bệnh tật, sớm hòa nhập cộng đồng. 

Chương trình còn có rất nhiều nội dung ý nghĩa: Trao tặng xe lăn, bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng tóc giả cho bệnh nhân ung thư... Ngoài ra, bệnh nhân còn có cơ hội tham gia quay vòng xoay may mắn để nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Quang Liêm - Mạnh Cường