Sáng 2-7, chị Đoàn Thị Giang cho biết bà Nguyễn Kiều Nhi - chủ Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), đã tới nhà xin lỗi sau khi có hành vi đánh chị.

Bà chủ Nha khoa Khánh Kiều xin lỗi và trả lại tiền khách hàng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kiều Nhi tới nhà xin lỗi khách hàng. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo chị Giang, do sự việc thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng nên tối 1-7, khi bà Nhi tới nhà xin lỗi, chị đã phát trực tiếp trên Facebook để mọi người cùng nắm diễn biến vụ việc. 

"Nhiều ý kiến bình luận chưa đồng ý với lời xin lỗi của chị Nhi nhưng tôi nghĩ làm người ai cũng có những giây phút sai lầm. Bản thân tôi chấp nhận lời xin lỗi và mong cộng đồng mạng cũng thông cảm, bỏ qua sai lầm của chị Nhi" - chị Giang nói.

Cũng theo chị Giang, bà Nhi đã trả lại số tiền 12.800.000 đồng làm răng cho chị và hỗ trợ một ít tiền xăng xe để chị đi tới nha khoa khác làm lại 4 chiếc răng bị hư hỏng. "Rất nhiều người không quen biết nhưng cũng gọi điện, nhắn tin thăm hỏi sức khỏe, động viên tôi. Tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng thời gian qua đã quan tâm, lên tiếng đòi lại công bằng cho tôi" - chị Giang chia sẻ.

Nội dung đoạn video buổi xin lỗi cho thấy bà Nhi cho rằng có những người lợi dụng cơ hội này lên mạng Facebook giả danh bà hù dọa, chửi bới nhưng là một phụ nữ, chân yếu tay mềm, bà không làm được vậy. Những thông tin trên mạng xã hội nhân danh bà thách thức không dính dáng tới bà. Đó là những người thừa nước đục thả câu để hại bà.

Trong cuộc trò chuyện, nhiều người có mặt yêu cầu bà Nhi phải nói lời xin lỗi thành tâm với cộng đồng mạng. "Gia đình em bỏ qua cho chị, còn cộng đồng mạng thì chị phải thành tâm người ta mới thấy" - chồng chị Giang nhắc bà Nhi. Đáp lại, bà Nhi cho rằng, tới đây thành tâm xin lỗi gia đình, còn những người hiểu họ nhìn vào là thấy, những người cố tình không hiểu thì giải thích thế nào cũng không được.

Tại buổi xin lỗi, mẹ của chị Giang cũng nhắc nhở bà Nhi làm việc thì phải có tâm, có đức chứ đừng bao giờ nghĩ mình có tiền, có quan hệ thì làm sao cũng được. Lúc này, bà Nhi nói đó là do bà chưa tiếp xúc nhiều nên chưa hiểu chứ không phải vậy.

Sau 15 giờ phát trực Facebook, đoạn video đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 21.000 lượt thích, hơn 17.000 lượt bình luận, hơn 4.400 lượt chia sẻ, hơn 770.000 lượt xem. Nhiều ý kiến bình luận chưa thỏa mãn với lời xin lỗi của bà Nhi.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, do bị té nứt răng, tháng 7-2020, chị Giang ra Nha khoa Khánh Kiều thay 4 chiếc răng với giá 12.800.000 đồng, thời gian bảo hành là 7 năm.

Do bị đau, viêm nướu, viêm lợi, 4 chiếc răng thay bị thâm nên sáng 25-6, chị Giang ra phòng khám để xử lý thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Theo chị Giang, bà Nhi tay cầm điện thoại táng 1 phát vào mặt chị làm má đỏ bầm, có vết hằn.

Sau khi sau khi nắm thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản khẩn gửi UBND huyện Ea Kar đề nghị chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra hành chính, kiểm tra chuyên môn, xử lý vi phạm hành nghề nha khoa này (nếu có).

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cũng đã làm việc với Nha khoa Khánh Kiều nhưng cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì. Do đó, sở yêu cầu tạm thời dừng hoạt động và hôm nay (2-7) làm việc lại với với cơ sở nha khoa này.

Công an thị trấn Ea Kar cũng đã tham mưu cho Chủ tịch UBND thị trấn xử phạt bà Nhi về hành vi xâm hại sức khỏe người khác, với mức phạt từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Cao Nguyên