Ngày 18-5, hình ảnh bà cụ 87 tuổi đạp xe chở thùng nước suối đến "tiếp viện" cho những cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế lan truyền trên mạng xã hội. Hình ảnh xúc động đó khiến cho nhiều người thích và chia sẻ.

Bà cụ tốt bụng đó là Trần Thị Sừng (87 tuổi), ngụ thôn Khánh Mỹ, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bà cụ 87 tuổi đạp xe chở nước tiếp viện cán bộ kiểm soát dịch bệnh - Ảnh 1.

Cán bộ tiếp nhận thùng nước do cụ Sừng tặng

Theo một cán bộ Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc tại chốt giám sát dịch tễ số 3 phòng chống dịch bệnh Covid-19 đóng trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Phong Thu, cho biết vào 10 giờ ngày 18-5, khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây thì bất ngờ cụ Sừng đạp xe tới, phía sau chở thùng nước suối vào chốt. "Cụ bảo thương các cháu làm việc vất vả giữa trời nắng nên chở thùng nước ra tặng, động viên các lực lượng" - vị cán bộ này chia sẻ.

Cụ Sừng chở nước đến tặng lực lượng làm nhiệm vụ

Trao tận tay thùng nước suối tới các cán bộ, cụ Sừng quay xe rời chốt nhưng lát sau trở lại khiến ai cũng bất ngờ. Lần này cụ chở theo bì cam đựng trước giỏ xe để tặng những cán bộ, nhân viên ở chốt số 3 với lời nhắn "trời này nắng nóng, các con ăn cam cho có sức khỏe để làm nhiệm vụ ngăn chặn dịch xâm nhập, bảo vệ người dân".

Khi các cán bộ lo lắng việc cụ tuổi cao, trưa nắng lại đạp xe nên tỏ ý muốn đưa cụ về nhưng cụ khẳng định "các con cứ làm làm nhiệm vụ thật tốt, nhà cụ ở gần và vẫn đủ sức để đạp xe về".

Chốt giám sát dịch tễ số 3 là một trong nhiều chốt được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế lập ra kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại hồi đầu tháng 5. Tại chốt số 3 có 15 người làm việc mỗi ca (3 ca/ngày), trong đó bao gồm y tế, CSGT, quân đội, thanh tra giao thông và thanh niên tình nguyện.

Cụ Sừng quay lại tặng bì cam cho lực lượng làm nhiệm vụ

Hiện thời tiết tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời luôn cao nhưng các lực lượng làm nhiệm vụ ở đây không quản vất vả để mỗi ngày họ đón tiếp hàng ngàn người, phương tiện qua lại nhằm giám sát y tế.

Quang Nhật