Sáng ngày 29-11, trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi, con gái của anh Lê Hữu Thuận (ngụ phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), được xác định chính là bà nội của cháu bé, bà Phạm Thị Xuân.

Bà nội là nghi phạm sát hại bé 20 ngày tuổi - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc gây chấn động dư luận ở thị xã Bỉm Sơn - Thanh Hóa

"Không hề có vụ bắt cóc nào hết. Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên. Qua điều tra đã xác định bà Xuân là nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi"- trung tá Thành thông tin.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, nguyên nhân bà Xuân sát hại cháu là nghe lời thầy bói. Theo đó, vào tối 25-11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, rồi nhét xuống gầm giường. Đồng thời, bà Xuân tự dựng nên vụ bắt cóc để đánh lạc hướng cơ quan công an.

Tiếp đó, bà Xuân đã lén cho thi thể cháu bé vào bao tải và bỏ ra thùng rác. Sau đó, số rác đã được xe gom rác đưa xuống bãi rác phường Đông Sơn và được bà Dương Thị Thơm (SN 1964, ở tổ 5, khu 9, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, làm nghề nhặt rác) tình cờ phát hiện, báo cho cơ quan chức năng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) đã xảy ra một vụ cướp trẻ em táo tợn. Theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận), khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Nơi tìm thấy thi thể cháu bé cách nhà khoảng 10 km, được bỏ vào một chiếc bao tải. Thi thể còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có để lại số điện thoại ghi tên anh Thuận.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền đã đến hiện trường và xác nhận đó là con gái mới sinh của gia đình.

Để nhanh chóng làm rõ hung thủ gây án, cán bộ Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã vào Thanh Hóa để hỗ trợ điều tra vụ án.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn