Ghi nhận tại các siêu thị, bến xe tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) trong ngày đầu tiên thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các điểm công cộng cho thấy người Việt Nam đều trang bị khẩu trang và thực hiện khá nghiêm túc, chỉ có một số ít chưa biết về quy định. Nhiều du khách nước ngoài cũng khá bất ngờ về quy định này nhưng đều thực hiện sau khi được giải thích.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi tới các điểm công cộng - Ảnh 1.

Nhân viên siêu thị và khách hàng đều thực hiện đeo khẩu trang, hạn chế lây lan dịch bệnh

VIDEO Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện đeo khẩu trang tại các điểm công cộng

Tại 2 siêu thị lớn của TP Vũng Tàu là Lotte mart và Coop mart, khi đến mua sắm tại đây, khách hàng đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Do thói quen đeo khẩu trang nên người Việt Nam chấp hành khá tốt quy định, cộng với tình hình dịch Covid-19 nên hầu như người nào cũng đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi tới các điểm công cộng - Ảnh 3.

Nhiều du khách nước ngoài khá bất ngờ về quy định nhưng đều thực hiện sau khi được giải thích

Tại mỗi tầng của siêu thị đều bán lẻ khẩu trang cho những khách không mang theo. Một vài người cho rằng không có thói quen mang khẩu trang bao giờ, đã được nhân viên siêu thị giải thích và đã đồng ý mua, đeo khẩu trang vào trước khi đi mua sắm.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi tới các điểm công cộng - Ảnh 4.

Du khách trong và ngoài nước được đo thân nhiệt khi vào siêu thị

Chị Nguyễn Hoài Thu cho biết trước đây chưa có quy định đeo khẩu trang nơi công cộng nhưng do dịch Covid-19 nên chị cũng như gia đình ra khỏi nhà đều đeo khẩu trang, khi có quy định này thì có phần an tâm hơn khi tất cả cộng đồng cùng chung tay hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

"Tôi vẫn lo lắng khi nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa đeo khẩu trang, nhất là tại Vũng Tàu, khách nước ngoài du lịch khá nhiều nhưng ít thấy ai đeo khẩu trang" - chị Thu e ngại.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi tới các điểm công cộng - Ảnh 5.

Tại bến xe, nhân viên các nhà xe cũng thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực tế, nhiều du khách nước ngoài tại TP Vũng Tàu không hề biết đến quy định này, nhưng sau khi được giải thích thì đều đồng ý thực hiện.

Tại bến xe TP Vũng Tàu, thời điểm này, người dân hạn chế đi lại nên bến xe khá vắng vẻ. Các lái xe, phụ xe cũng như nhân viên của bến xe đều thực hiện việc đeo khẩu trang đầy đủ. 

Bến xe cũng liên tục nhắc nhở, yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi đi xe, đồng thời nhắc nhở các hãng xe yêu cầu khách phải đeo khẩu trang.

Ngọc Giang