UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế đề xuất việc phân bổ vắc-xin cho các đơn vị, địa phương sau khi tỉnh này nhận được quyết định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 30.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho Bà Rịa- Vũng Tàu trong đợt 35.

Trước đó, trong ngày 7-9, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng phân bổ cho tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu 9.360 liều vắc-xin Pfizer. Trên cơ sở đó, địa phương đã phân bổ về cho các đơn vị và địa phương trong đợt này sử dụng để tiêm mũi 2 cho những đối tượng đủ điều kiện và đã tiêm mũi 1, số còn lại sẽ tiêm mũi 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu được phân bổ 30.000 liều vắc-xin AstraZeneca - Ảnh 1.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang nỗ lực để được phân bổ vắc-xin tiêm cho người dân

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh thông tin theo văn bản của Bộ Y tế, số liệu vắc-xin Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ được nhận đến cuối năm 2021 là hơn 1,5 triệu liều.

Tính đến sáng 15-9, tỉnh đã nhận được 249.880 liều vắc-xin (đạt 15,98%). Trong đó, tổng số vắc-xin đã tiêm 242.871 liều (đạt 97,20%), số còn lại tiêm theo kế hoạch trong thời gian tới.

Do lượng vắc-xin được phân bổ về tỉnh chưa nhiều, do đó tại cuộc làm việc với lãnh đạo địa phương (ngày 14-9), nhiều DN nước ngoài cũng như DN trong nước kiến nghị tỉnh ưu tiên việc hỗ trợ tiêm vắc-xin sớm, đủ 2 mũi cho lực lượng người lao động trong các DN nhằm duy trì sản xuất, sớm phục hồi kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết tỉnh vẫn đang nỗ lực và đã có nhiều văn bản kiến nghị tới Trung ương để sớm phân bổ vắc-xin về cho tỉnh. Dự kiến trong tháng 9 và quý 4-2021, tỉnh có nguồn vắc xin để tiêm đủ cho 95% dân số từ 18 tuổi trở lên nhằm tái mở cửa nền kinh tế.

Tin, ảnh: Ngọc Giang