xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Rịa - Vũng Tàu họp kiểm điểm hàng loạt cán bộ, công chức

Tin-ảnh: Ng.Giang

(NLĐO) - Các cơ quan, sở ngành ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến đất đai, bảo vệ môi trường và đầu tư xây dựng cơ bản với tổng số tiền cần được xử lý hoặc truy thu là hơn 1.729 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa chủ trì cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm hàng loạt cán bộ, công chức có sai phạm theo Kết luận 404/KL-TTCP ngày 26-3-2018 của Thanh tra Chính phủ.

Ngoài đại diện các lãnh đạo các cơ quan liên quan, cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm cũng tiến hành họp với các cá nhân có liên quan gồm: ông Lê Tuấn Quốc (nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); ông Nguyễn Phước Lễ (nguyên giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư); ông Vũ Ngọc Thảo (nguyên giám đốc Sở Giao thông Vận tải); ông Nguyễn Thanh Giang (nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo); ông Cao Xuân Tiều (nguyên phó giám đốc Sở NN-PTNT) và các ông Phạm Chí Lợi, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Vinh Quang (nguyên Chủ tịch UBND TP Bà Rịa giai đoạn 2006-2016).

Trước đó, ngày 26-3-2018, Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số 404/KL-TTCP về công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn năm 2011-2016.

Kết luận chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án đầu tư có sử dụng đất theo Luật Đấu thầu. Trong thời kỳ thanh tra, UBND tỉnh đã thực hiện thỏa thuận địa điểm, giao đất, cho thuê đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với các tổ chức để triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất được duyệt.

Bà Rịa - Vũng Tàu họp kiểm điểm hàng loạt cán bộ, công chức - Ảnh 1.

Khu đất tại góc đường 3/2 - Thi Sách (TP Vũng Tàu) dính sai phạm trong việc cho thuê đất công không qua đấu giá quyền sử dụng đất trong kết luận của Thanh tra Chính phủ

Việc quản lý, sử dụng quỹ đất công ở các huyện Xuyên Mộc, Tân Thành, Đất Đỏ và TP Vũng Tàu bị buông lỏng trong thời gian dài, để các hộ gia đình và cá nhân lấn chiếm nhưng không được kiểm tra, xử lý dứt điểm.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chậm đôn đốc, phê duyệt phương án trồng rừng thay thế đối với các chủ đầu tư có sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các cơ quan chức năng thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa kiên quyết xử lý thu hồi đất đối với các trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án đầu tư có vi phạm pháp luật về đất đai theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ban hành các quyết định về giá đất vi phạm Luật Đất Đai gây thất thoát hàng chục tỉ đồng ngân sách.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tổng số tiền sai phạm về tài chính đất đai, bảo vệ môi trường và đầu tư xây dựng cơ bản cần được xử lý hoặc truy thu về cho ngân sách nhà nước là hơn 1.729 tỉ đồng. Trong đó có hơn 1.666 tỉ sai phạm về tài chính đất đai, hơn 60 tỉ đồng sai phạm về đầu tư xây dựng cơ bản và hơn 2,6 tỉ đồng sai phạm tại Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh.

Với những sai phạm kể trên, Thanh tra Chính phủ yêu cầu chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo