icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP Vũng Tàu cấm dùng xà bông, dầu gội khi tắm tại các trụ nước ngọt công cộng

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Việc người dân, du khách sử dụng các loại dầu gội đầu, sữa tắm để tắm tại các trụ nước ngọt công cộng sẽ gây ô nhiễm môi trường khi dòng nước này được chảy thẳng xuống biển.

UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11-8. 

Theo một lãnh đạo TP Vũng Tàu, thời gian qua có tình trạng một số người dân sử dụng dầu gội, xà bông tắm để tắm tại các trụ tắm nước ngọt, khi đó nước thải có chứa hoá chất sẽ chảy thẳng xuống biển; Vỏ các loại xà bông, dầu gội đầu cũng được vứt tại trụ tắm gây ô nhiễm.

TP Vũng Tàu cấm dùng xà bông, dầu gội khi tắm tại các trụ nước ngọt công cộng - Ảnh 1.

Người dân Vũng Tàu sử dụng nước ngọt tại các trụ nước ngọt công cộng sau khi tắm biển

Từ thực trạng này, Vũng Tàu cấm người dân, du khách sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và tiến hành xử phạt hành chính. 

UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời giao Phòng Quản lý đô thị gắn bảng cấm theo nội dung nêu trên trên các trụ tắm nước ngọt. 

Năm 2017, để tạo thuận lợi cho người dân, du khách có nước ngọt để tắm lại sau khi tắm biển, TP Vũng Tàu đã triển khai lắp đặt các trụ tắm nước ngọt tại một số bãi tắm. Đến nay, những trụ nước ngọt này được người dân sử dụng mỗi ngày và hoạt động liên tục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo