Trước đó, tối 7-8 máy bay số hiệu VN780 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 343 công dân Việt Nam từ Úc đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiếp nhận 343 công dân từ nước ngoài về cách ly - Ảnh 1.

Thực hiện việc cách ly công dân theo quy định

Sau khi nhập cảnh, toàn bộ số hành khách này được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp nhận và bàn giao cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển giao, đoàn xe chở các công dân về tại Trung đoàn Minh Đạm, huyện Long Điền ngay trong đêm. Tại đây, các công dân tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt và khử khuẩn.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiếp nhận 343 công dân từ nước ngoài về cách ly - Ảnh 2.

Đến sáng 8-8, việc bố trí nơi ăn, nghỉ cho các công dân trở về mới hoàn tất

Đến sáng 8-8, sau một đêm thức trắng chuẩn bị và thực hiện phòng chống dịch, lực lượng chức năng hoàn tất công tác bố trí nơi ở để cách ly 14 ngày theo quy định. Qua kiểm tra sơ bộ, ban đầu không ghi nhận người nào có biểu hiện sốt.

Được biết, khu vực cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm có 14 phòng (trong đó 9 phòng có thể bố trí được 30 đến 35 giường và 5 phòng còn lại bố trí 3-4 giường), là nơi dành cho người có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Một khu nhà tiền chế ngoài cổng Trung đoàn cũng đã được dựng lên để tiến hành thủ tục tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt.

Tin-ảnh: Ngọc Giang