Sáng 24-11, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn cứu trợ của Báo Người Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ Khánh Hòa và nhà tài trợ Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh đã đến thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, mất nhà cửa sau bão số 12 tại huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác trao hỗ trợ 100 triệu đồng hỗ trợ cho các công nhân, người lao động gặp khó khăn. Trong đó, 14 trường hợp sập nhà hoàn toàn được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp, 30 trường hợp khó khăn hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 2.

Căn nhà chị Truyền bị sập hoàn toàn, chị Truyền mới đủ tiền làm lại móng

Tại nhà chị Phạm Thị Thanh Truyền công nhân công ty may mặc FLD, căn nhà gạch đã bị sập hoàn toàn sau bão. May mắn còn phần chái phụ chưa bị sập, chị Truyền cùng chồng và 2 con ở tạm. "Tôi có hỏi mua vật liệu để xây dựng lại căn nhà mà mắc quá, gấp rưỡi thường. Chồng đang bị tai nạn nữa nên 20 ngày nay vẫn ở tạm trong cái chái phụ này chưa có tiền cất lại…"- chị Truyền cho biết.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 3.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Tín, Phó tổng biên tập Báo Người Lao Động thăm hỏi động viên công nhân bị sập nhà

Còn tại gia đình chị Trần Thị Xuân Phương, công nhân công ty Komega-X, tình trạng cũng bi đát không kém. Chị Phương bị bão đánh sập căn nhà gạch mới xây được 3 tháng, gia đình cả nhà 4 người sống tạm tại căn chòi tôn dựng tạm. "Món quà do Báo Người Lao Động trao tặng cho bà con hết sức thiết thực, ý nghĩa, giúp chúng tôi đỡ đần được khó khăn trong lúc này"- chị Phương xúc động.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 5.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 6.

Quan tâm đến đời sống công nhân sau bão

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 7.

Thăm hỏi công nhân Trần Thị Xuân Phương bị sập nhà ở huyện Diên Khánh

Ông Nguyễn Văn Tín, Phó tổng biên tập Báo Người Lao Động, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các công nhân đã rất đồng cảm, thăm hỏi, động viên. "Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít bọc lá rách nhiều, chúng tôi hi vọng các công nhân, người lao động vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của Báo Người Lao Động, các nhà hảo tâm và sự quan tâm của công đoàn tỉnh Khánh Hòa sẽ phần nào giúp các bạn gượng dậy sau bão".

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Văn Tín động viên công nhân vượt qua lúc khó khăn này

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân Khánh Hòa tan hoang nhà cửa sau bão - Ảnh 10.

Động viên các công nhân có nhà sập hoàn toàn

Thay mặt người dân, ông Bùi Thanh Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động cùng đơn vị tài trợ đã giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn, giúp công nhân, người lao động nghèo sớm ổn định cuộc sống.

Theo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, cơn bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại trên 13.500 tỷ đồng cho tỉnh Khánh Hòa, 45 người chết mà mất tích, gần 3.000 nhà sập hoàn toàn, 114.000 nhà tốc mái, hư hỏng. Riêng về công nhân có khoảng 10.000 gia đình bị ảnh hưởng. Đặc biệt, do các doanh nghiệp hư hỏng trang thiết bị nên trên 5.000 lao động đang tạm nghỉ việc.

Kỳ Nam