Theo ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thời gian qua, báo đã tạo được những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển 45 năm. Trong đó, đáng chú ý là Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chỉ sau 1 năm phát động và thực hiện, chương trình đã lan tỏa rộng khắp. Ngày 22-12-2019, chương trình đã vinh dự được nhận Thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Báo Người Lao Động ra mắt văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ - Ảnh 1.

Cán bộ lãnh đạo các tỉnh Đông Nam Bộ đến chúc mừng Báo Người Lao Động nhân dịp khai trương văn phòng liên lạc tại Đồng Nai

Ngoài thành công của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", năm qua, Báo Người Lao Động còn thể hiện rõ trách nhiệm của người làm báo đối với sự phát triển của đất nước nói chung, TP HCM nói riêng thông qua cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế", với những ý kiến tâm huyết từ các tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn đạt được rất nhiều thành quả trong 2 năm gần đây, như Chương trình "ATM thực phẩm miễn phí"; chương trình học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; chương trình hỗ trợ công nhân gặp khó khăn…

Tiếp nối những thành công đó, cuối tuần trước, Báo Người Lao Động ra mắt văn phòng liên lạc tại Phú Quốc và hôm nay là văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ tại số 16 Nguyễn Du, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhân sự kiện này, báo đã nhận được nhiều sự quan tâm, khích lệ, động viên.

Báo Người Lao Động ra mắt văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi ra mắt văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ

"Báo Người Lao Động rất xem trọng việc thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở Đông Nam Bộ - một khu vực rất quan trọng trong vùng kinh tế phía Nam. Việc khai trương văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ là nhằm mục tiêu mở rộng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Báo Người Lao Động với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân khu vực này. Qua đó, kịp thời thông tin những thành quả nổi bật, những tấm gương sáng tạo, các tập thể đi đầu trong việc xây dựng, phát triển khu vực Đông Nam Bộ ngày càng giàu mạnh. Ngoài ra, các chương trình sau mặt báo của Báo Người Lao Động sẽ có cơ hội kết nối với đông đảo quần chúng nhân dân, Đảng bộ và chính quyền các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tôn Hoàn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai - cho rằng văn phòng liên lạc của Báo Người Lao Động đặt tại Đồng Nai mang nhiều ý nghĩa, giúp độ tương tác giữa bạn đọc và tờ báo thêm hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Tôn Hoàn, Người Lao Động là một trong những tờ báo có lượng bạn đọc lớn trên cả nước. Khu vực tỉnh Đồng Nai cũng như cả vùng Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển, nhu cầu tiếp cận thông tin của người lao động và mọi tầng lớp nhân dân nói chung là rất lớn, nên việc báo đặt văn phòng liên lạc tại Đồng Nai là hợp lý. Riêng Đồng Nai, sắp tới sẽ có nhiều bước đột phá về kinh tế - xã hội nên việc tiếp cận nhiều hơn về thông tin của tỉnh cũng là sự tương tác, giúp cho sự phát triển của tỉnh cũng như để tờ báo ngày càng lớn mạnh.

Báo Người Lao Động ra mắt văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tôn Hoàn - Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai - chúc mừng Báo Người Lao Động

Trong dịp khai trương văn phòng liên lạc khu vực Đông Nam Bộ, Tổng Công ty Phát triển KCN Đồng Nai (Sonadezi) phối hợp với Báo Người Lao Động đã trao tặng 25 phần quà (tổng trị giá 50 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học tại địa phương.

X.Hoàng