Ngày 16-1, tin từ Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phua Lô (30 tuổi) và Bô Mên (26 tuổi; cùng ngụ huyện Kong Pong Trak, tỉnh KamPot - Campuchia) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Bắt giam 2 người Campuchia tổ chức nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Phua Lô và Bô Mên đã bị bắt tạm giam. Ảnh: P.Vũ

Như Người Lao Động đã thông tin, tối 2-1, trong quá trình tuần tra ven biển, Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang phát hiện 1 chiếc vỏ lãi chạy ven bờ biển cách cột mốc 314 khoảng 500 m. Trên vỏ lãi có 4 phụ nữ Việt Nam do Phua Lô và Bô Mên nhận chở thuê. 

Cơ quan chức năng xác định danh tính 4 phụ nữ gồm: N.H.N. (25 tuổi; quê thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang), T.A.K. (37 tuổi; ngụ phường 1, quận 6, TP HCM), N.Q. A. (24 tuổi; ngụ huyện Phù Lương, tỉnh Thái Bình) và L.C.N. (26 tuổi; ngụ quận 6, TP HCM). 

Tất cả 6 người này sau đó được đưa về khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hà Tiên.

Bắt giam 2 người Campuchia tổ chức nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Cả 4 phụ nữ cũng đã được cách ly tập trung sau khi nhập cảnh trái phép bằng đường biển

Những phụ nữ này khai báo đã sang Campuchia làm việc nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tìm cách trốn về Việt Nam. Mỗi người đã đóng cho một số đối tượng bên Campuchia số tiền 350 USD để được đưa về Việt Nam bằng đường biển tai TP Hà Tiên.

T.Nốt