Chiều 26-4, Đồn Biên phòng Ia Rvê, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ và bàn giao nhóm 10 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ea Súp để cách ly theo quy định.

Bắt giữ nhóm người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 25-4, Tổ tuần tra của Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 - Đồn Biên phòng Ia Rvê đang làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện một số người có dấu hiệu nghi vấn nên phối hợp với lực lượng Công an xã Ia Rvê tổ chức lực lượng đón lõng và truy bắt.

Đến 2 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ 10 người, cùng ngụ thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, có thêm 2 người đi cùng nhóm trên đã ra trình diện.

Bước đầu, những người này khai nhận vào rừng lấy mật ong và hái hoa lan. Do không nhận biết được đường biên giới nên đã vô tình sang Campuchia. Trong quá trình lấy mật ong và hoa lan, nhóm người thấy cành cây khô nên chở về Việt Nam để tiêu thụ. Khi đến khu vực biên giới xã Ia Rvê thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đồn Biên phòng Ia Rvê đã bàn giao nhóm người trên cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ea Súp cách ly theo quy định. Đồng thời, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm căn cứ xử lý sau thời gian cách ly phòng, chống Covid-19.

Cao Nguyên